Ngày 27-3, Phòng GD và ĐT huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, cho biết đã nhận được báo cáo của Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Thạch Ngàn về việc 2 học sinh đánh nhau.

Bênh em gái, nữ sinh lớp 8 bị bạn cùng trường cào xước hết mặt - Ảnh 1.

Em H. bị bạn cào xước nhiều điểm trên mặt - Ảnh Facebook

Theo đó, vào tiết học thứ 4, ngày ngày 24-3, giữa Lữ Thị N. (lớp 9A2), và em Lưu Thị H. (lớp 8A1), Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Thạch Ngàn, xảy ra xô xát, cào cấu nhau. 

Nguyên nhân sự việc được cho là từ việc cả N. và H. đều có em gái đang học cùng lớp 6A3. Trong lúc ra chơi, em gái của hai nữ sinh này xảy ra mâu thuẫn, thấy em gái bị bắt nạt nên H. đã đến xô em của N.. 

Bảo vệ em mình, N. chạy lại nhắc nhở H. dẫn đến mâu thuẫn. Trong lúc xô xát, em H. bị N. cào cấu vào mặt gây ra nhiều vết thương. 

Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã làm việc với gia đình hai nữ sinh. Bản thân hai em này cũng đã nhận lỗi và hứa không tái phạm.

Để giải quyết sự việc, hai bên thống nhất việc gia đình em N. sẽ có trách nhiệm trước sự việc gây ra cho em H.. Do hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên phía gia đình em N. mới chỉ đưa 300.000 đồng tiền mua thuốc cho H.. Bức xúc, gia đình em H. sau đó đã đăng hình ảnh, thông tin sự việc lên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận.

Đức Ngọc