xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bệnh nhân 3329 ở Quảng Trị đi nhiều nơi, uống cà phê ở quán Corona

Đức Nghĩa

(NLĐO) - Sau khi về nhà, bệnh nhân Covid-19 số 3329 tự cách ly ở nhà, chỉ tiếp xúc với người thân.

Tối 9-5, Bộ Y tế đã công bố 87 ca mắc Covid-19, trong đó tại tỉnh Quảng Trị có ca bệnh số 3328 và 3329. Bệnh nhân 3329 (BN 3329; là nữ, 23 tuổi, quê ở xã Húc, huyện Hướng Hóa) lây nhiễm trong cộng đồng. Bệnh nhân này làm việc tại Thẩm mỹ viện quốc tế Amida, số 222 đường Phan Châu Trinh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Bệnh nhân 3329 ở Quảng Trị đi nhiều nơi, uống cà phê ở quán Corona - Ảnh 1.

Trước đó, tỉnh Quảng Trị đã phong tỏa thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng vì có nhiều người tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19

Lịch trình di chuyển của BN 3329 cụ thể như sau:

-Từ ngày 24-4 đến 1-5: bệnh nhân đến làm tại Thẩm mỹ viện Amida, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

-Ngày 2-5: Lúc 10 giờ, bệnh nhân đến làm việc tại công ty ở bộ phận kỹ thuật viên và không di chuyển ra khỏi phòng. Lúc 20 giờ 30 phút, bệnh nhân tham dự cuộc họp với toàn thể nhân viên tại công ty (khoảng 30 người) và không đeo khẩu trang. Hai tiếng sau kết thúc cuộc họp, bệnh nhân đi ăn tối cùng 2 người khác là: Đ. T. B. N. và K. T. tại quán ăn Thanh Ngân, địa chỉ 52 Văn Cao, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Sau đó, về phòng trọ tại số 75 Đồng Kè, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng và ở cùng chị gái là V. T. T. H., (26 tuổi, hiện đang ở Đà Nẵng).

-Ngày 3-5: Trước 10 giờ sáng bệnh nhân chỉ ở tại phòng trọ. Lúc 10 giờ đến làm tại công ty, có ghé mua đồ ăn sáng (mì gà) tại quán trên đường Tôn Đức Thắng, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Tiếp xúc với khoảng 25 - 30 người trong công ty. Lúc 12 giờ 20 ăn tại căn-tin công ty, ngồi cùng bàn với 5-7 người. Lúc 19 giờ 30 bệnh nhân về lại phòng trọ. Lúc 21 giờ 30 đến Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng đón em gái là V. T. T. N (20 tuổi), đưa về phòng trọ.

-Ngày 4-5: Trước 11 giờ bệnh nhân đi uống cà phê tại quán Corona, tại ngã tư Tôn Đức Thắng và Nguyễn Sinh Sắc (TP Đà Nẵng) cùng với 4 người bạn. Lúc 12 giờ, đi ăn trưa tại quán bánh tráng thịt heo trên đường Đặng Vũ Hỷ, Sơn Trà, TP Đà Nẵng cùng với 3 người. Lúc 12 giờ 40 đi xe máy đến gửi tại Bến xe Đà Nẵng, sau đó lên xe Viễn Huê (chuyến 13h) di chuyển từ TP Đà Nẵng đến thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Bệnh nhân ngồi ở hàng ghế gần cuối (không nhớ số ghế) cùng phía với lái xe, kế bên là 1 phụ nữ (xuống xe tại huyện Cam Lộ). Đến 19 giờ 30 bệnh nhân xuống xe tại Cổng chào thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa và được bố đón về nhà tại thôn Ván Ri, xã Húc.

-Ngày 5-5: Bệnh nhân ở nhà tự cách ly, không tiếp xúc với ai ngoài gia đình.

-Ngày 6-5: Bệnh nhân ở nhà tự cách ly, không tiếp xúc với ai ngoài gia đình. Gia đình có tổ chức bóc hụi, có khoảng 5 - 7 người nhưng bênh nhân không tiếp xúc với ai.

-Ngày 7-5: Lúc 13 giờ 30 cùng em gái là V. T. T. N đến Trạm Y tế xã Húc thực hiện khai báo y tế. Lúc 14 giờ trở lại về nhà và nhận được thông tin các ca bệnh Covid-19 được phát hiện là nhân viên Thẩm mỹ viện Amida. Lúc 16 giờ, bệnh nhân quay trở lại Trạm Y tế xã Húc khai báo và được cách ly.

Hiện bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị. Liên quan đến ca bệnh này, cơ quan chức năng xác định có 20 F1 (gồm 3 người thân và 17 người đi cùng chuyến xe từ Đà Nẵng ra Lao Bảo) và 70 F2.

Trong khi đó, BN 3328 (là nữ, 32 tuổi, quê ở Hà Nội), nhập cảnh từ Lào về Việt Nam ngày 27-4 (cùng nhóm với bệnh nhân 3136 và 2914). Sau khi nhập cảnh bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại huyện Cam Lộ. Khi có dấu hiệu nghi vấn, bệnh nhân được đưa về cách ly, điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị.

Như vậy, tính đến thời điểm này, tỉnh Quảng Trị có 4 ca mắc Covid-19, gồm 3 ca nhập cảnh từ Lào về và 1 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo