Sáng 5-11, ông Jozef Alfons Peeters, Tổng giám đốc Bệnh viện Việt - Pháp (TP Hà Nội), cho biết mặc dù được các bác sĩ tích cực cứu chữa nhưng nữ sản phụ Nguyễn Quỳnh P. (24 tuổi, ở Hà Nội) đã tử vong sau sinh vào ngày 4-11.

Bệnh viện Việt - Pháp lên tiếng vụ sản phụ trẻ tuổi tử vong sau sinh - Ảnh 1.

Cổng Bệnh viện Việt - Pháp.

Theo ông Jozef Alfons Peeters, bệnh nhân nhập viện ngày 1-11, sau sinh mất máu rất nhiều, mặc dù được các bác sĩ cấp cứu, xử lý cầm máu ngay, sau đó chuyển bệnh nhân sang khu chăm sóc tích cực nhưng bệnh nhân không thể qua khỏi.

"Thực sự đây là ca bệnh khó, biến chứng nặng, bệnh viện cũng như đội ngũ bác sĩ luôn cập nhật tình hình bệnh nhân khi đang được chăm sóc cấp cứu tại Khu chăm sóc tích cực. Chúng tôi rất lấy làm tiếc, chúng tôi cũng chia sẻ với gia đình bệnh nhân bởi còn cháu bé mới sinh, bệnh viện sẽ sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ. Thực tế chúng tôi đã có buổi trao đổi xem xét lại toàn bộ quy trình khi chăm sóc cho bệnh nhân này"- ông Jozef Alfons Peeters nói.

Tổng giám đốc Bệnh viện Việt - Pháp cũng cho biết: "Nhiều bác sĩ đầu ngành cũng đã tham gia hội chẩn. Chúng tôi cho rằng tất cả đã nỗ lực làm theo các bước, tới đây các chuyên gia ngoài sẽ rà soát, đánh giá toàn bộ quá trình điều trị. Qua 3 ngày nỗ lực cứu sống bệnh nhân nhưng không thể, chúng tôi rất tiếc, chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc đối với người thân bệnh nhân".

Bệnh viện Việt - Pháp lên tiếng vụ sản phụ trẻ tuổi tử vong sau sinh - Ảnh 2.

Ông Jozef Alfons Peeters, Tổng giám đốc Bệnh viện Việt - Pháp, thông tin với báo chí về vụ việc.

Về nguyên nhân, ông Jozef Alfons Peeters cho biết cho biết bệnh nhân tử vong do bị mất máu quá nhiều. Trong 3 ngày, các bác sĩ đã đưa ra nhiều phương pháp cứu chữa rất tích cực nhưng bệnh nhân bị suy đa tạng rất nặng dẫn đến tử vong.

Ông Jozef Alfons Peeters chia sẻ thêm: "Khi khách hàng vào sinh đều có bác sĩ sản khoa, hộ sinh theo sát. Khi sinh xong phát hiện sự việc đã đưa ngay điều trị, giám sát tuyệt đối chứ không có chuyện bỏ rơi hay bỏ quên. Bệnh nhân sinh tự nhiên nên yêu cầu xét nghiệm đều làm theo tiêu chuẩn Việt Nam và nước ngoài, tất cả mọi bước đều được thực hiện rất kỹ càng".

Về thông tin trên mạng xã hội cho rằng bệnh nhân nằm suốt 5 tiếng không có bác sĩ quan tâm, ông Jozef Alfons Peeters khẳng định thông tin trên không đúng sự thật.

Ngô Nhung