Ngày 6-5, Công an huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định xác nhận đơn vị vừa tiếp nhận đơn tố cáo của ông N.Đ.H, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tổng hợp V. C. (trụ sở huyện Vân Canh) về việc bản thân ông và doanh nghiệp bị vu khống, đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook.

Bị bêu tên “trùm xã hội đen”, chủ tịch công ty kinh doanh điện gửi đơn “cầu cứu” công an - Ảnh 1.

Nội dung chia sẻ trên Facebook Kiếp Ve Sầu đã khiến tập thể Công ty CP Tổng hợp V. C.h bức xúc

Theo tường trình của ông N.Đ.H, tối 3-5, ôtô không rõ biển số kéo ngã trụ và làm đứt dây điện 0,2Kv dẫn vào 5 hộ sử dụng điện ở thị trấn Vân Canh (huyện Vân Canh), trong đó có nhà bà Đỗ Thị Đức Hạnh. Thời điểm này, các hộ dân không giữ xe ô tô gây ra sự cố.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, nhân viên Công ty CP Tổng hợp V. C.(đơn vị kinh doanh điện trên địa bàn) đã cắt điện tạm thời tại vị trí xảy ra sự cố. Đến sáng 4-5, nhân viên đến hiện trường thi công lắp đặt lại đường dây, kiểm tra đảm bảo an toàn hệ thống dây dẫn và tiến hành cấp điện lại cho các hộ dân. Trong quá trình này, bà Hạnh có đứng giám sát, xong việc nhân viên yêu cầu bà Hạnh thanh toán tiền công nhưng bà Hạnh không đồng ý.

Nhân viên Công ty CP Tổng hợp V.C. giải thích, theo quy định trước công tơ điện thì công ty chịu trách nhiệm, phía sau công tơ thì hộ gia đình chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, trong sự việc hư hỏng hệ thống điện nói trên là do ô tô gây ra. Nếu người dân giữ được ôtô gây ra sự cố thì toàn bộ chi phí chủ xe phải trả. Nhưng vì không giữ được xe nên chi phí thi công từ sau công tơ trở đi thì hộ gia đình phải thanh toán. Sau đó giữa 2 bên đã xảy ra "lời qua, tiếng lại", rồi bà Hạnh dùng Facebook Đỗ Hạnh livestream, đăng tải video trên mạng xã hội để nói về vụ việc trên.

Bị bêu tên “trùm xã hội đen”, chủ tịch công ty kinh doanh điện gửi đơn “cầu cứu” công an - Ảnh 2.

Tài khoản Facebook Đỗ Hạnh đăng tin đầu tiên về vụ việc liên quan đến Công ty CP Tổng hợp V. C.

Theo ông N.Đ.H, tài khoản Facebook Đỗ Hạnh đã có những lời lẽ thiếu khách quan, không đúng sự thật và gây hiểu nhầm cho cộng đồng, trong khi chưa có phản hồi chính thức từ công ty. Đặc biệt, Facebook Kiếp Ve Sầu chia sẻ lại nội dung trên Facebook Đỗ Hạnh kèm theo những lời lẽ không đúng sự thật, mang tính xúc phạm nặng nề đối với tập thể, cá nhân của lãnh đạo, nhân viên Công ty CP Tổng hợp V. C. Trong đó, tài khoản Facebook Kiếp Ve Sầu đã dùng những từ ngữ miệt thị rất nặng nề như: "Nói tóm lại xã hội Vân Canh đang bị loạn, thằng dốt lên làm lãnh đạo, thằng chủ tịch điện lại là một trùm xã hội đen…".

Trong khi đó, trả lời qua điện thoại, bà Đỗ Thị Đức Hạnh (người dùng Facebook Đỗ Hạnh) cho rằng việc bà livestream, đăng tải video trên trang Facebook cá nhân là để trình bày sự việc thắc mắc liên quan đến việc nhân viên công ty điện yêu cầu thanh toán tiền công.

"Mục đích của việc livestream, đăng tải video của tôi là để làm bằng chứng không nói láo, nói giả dối để bảo vệ tôi trong lúc trình bày sự việc, chứ không có mục đích gì khác. Ngoài ra, video đính chính tự tôi nói chuyện kể lại đầu đuôi sự việc xảy ra vì người dân ở đây họ nghĩ sai cho rằng tôi tiếc 200.000 đồng cho thợ điện. Tôi vẫn lưu lại trên máy và chịu trách nhiệm với những gì mình nói trong video", bà Hạnh khẳng định.

Đức Anh