Ngày 5-4, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Bùi Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Trung Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, cho biết trên địa bàn vừa có 2 bố con tử vong do bị chó nhà cắn cách đây 2 tháng.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 6-2 (tức mùng 2 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019), gia đình anh B.V.T (SN 1987) có 4 người bị con chó nhà nuôi cắn. Con nó nuôi đã cắn anh T., vợ và 2 con anh gây chảy máu. Sau đó, anh T. đã nhốt con chó lại và tiếp tục bị nó cắn nên anh T. đã dùng dao chém chết con chó rồi đem chôn.

Do chủ quan, sau khi bị chó cắn, cả gia đình anh T. không đi tiêm vắc-xin phòng dại. Nhiều hàng xóm khuyên gia đình nên đi tiêm phòng dại nhưng gia đình từ chối vì cho rằng không sao.

Bẵng đi một thời gian, đến ngày 31-3, anh T. bị nấc, khó thở, có biểu hiện sợ nước, sợ ánh sáng, sợ tiếng động, tinh thần hoảng loạn… liền được người nhà đưa đến Trung tâm Y tế huyện Lương Sơn cấp cứu và được chẩn đoán nghi bệnh dại.

Ngay sau đó, anh T. được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cấp cứu rồi chuyển Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, nhưng bệnh quá nặng nên đã chuyển về nhà, tử vong chiều ngày 2-4. 

Đến ngày 3-4, con trai 7 tuổi của anh T. cũng đã tử vong thương tâm.

Phong Sơn