Sáng 24-5, một lãnh đạo Huyện ủy Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) xác nhận Công an huyện Đại Lộc đang điều tra việc ông Huỳnh Tự Tuyên, Phó Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Đại Lộc, có dấu hiệu nhận 20 triệu đồng tiền "bôi trơn" của doanh nghiệp (DN).

Bị điều tra nhận 20 triệu đồng bôi trơn, phó phòng xin nghỉ ốm - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Tự Tuyên (đeo kính) bị bắt quả tang khi đang nhận tiền "bôi trơn" của doanh nghiệp

"Công an đã báo cáo cho lãnh đạo huyện và chúng tôi đã giao trách nhiệm cho công an tiếp tục điều tra làm rõ vấn đề. Chúng tôi đang chỉ đạo kiên quyết nhưng phải thận trọng, làm cho đúng, đảm bảo" – vị lãnh đạo huyện nói và cho biết hiện ông Tuyên đang được cho tại ngoại và đã xin nghỉ phép vì lý do "bị ốm".

Theo thông tin ban đầu, một DN khai thác cát trên địa bàn huyện Đại Lộc có đề xuất Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Đại Lộc xem xét giải quyết những vướng mắc liên quan đến việc làm đường nối dài tại mỏ cát của DN. Qua điện thoại, ông Tuyên gợi ý DN phải "bôi trơn" thì thủ tục mới được tiến hành dễ dàng.

Trước sự việc bất thường trên, ngày 9-5, chủ DN đã trình báo lên Công an huyện Đại Lộc. Đến ngày 10-5, khi ông Tuyên hẹn gặp chủ DN tại một quán cà phê ở huyện Đại Lộc và nhận phong bì 20 triệu đồng từ chủ DN thì bị công an bắt quả tang, lập biên bản.

Tr.Thường