Theo ghi nhận, khoảng 19 giờ 55 phút ngày 19-9, tổ công tác phát hiện ông A.C.C (50 tuổi; trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đi xe máy loạng choạng nên ra hiệu dừng lại kiểm tra hành chính.

Bị đo nồng độ cồn, “ma men” định vò nát kết quả nhưng bất thành - Ảnh 1.

Thấy mức phạt gấp đôi mức kịch khung, ông A.C.C vùng vằng, bỏ xe lại hiện trường

Ông C. khai nhận có uống rượu bia nhưng không chịu đo nồng độ cồn. Được vận động, người này thổi vào máy đo. Kết quả hiển thị 0,871 mg/ lít khí thở. Ngoài ra, ông C. không xuất trình được GPLX, không có giấy đăng ký xe.

Tuy nhiên, ông C. không chịu ký biên bản, vùng vằng vứt bút xuống bàn rồi bỏ đi. Xe máy của ông C. sau đó bị tạm giữ, đưa về trụ sở CSGT.

Tiếp đó, khoảng 21 giờ 40 phút, trước nhà 229 Cách Mạng Tháng 8, tổ tuần tra phát hiện "ma men" P.V.Đ (40 tuổi; quê huyện Núi Thành, Quảng Nam) chạy xe máy lảo đảo trên đường. Tổ tuần tra áp sát, yêu cầu ông dừng xe.

Bị đo nồng độ cồn, “ma men” định vò nát kết quả nhưng bất thành - Ảnh 2.

Ông P.V.Đ định vò nát tờ phiếu ghi kết quả đo nồng độ cồn nhưng bị tổ tuần tra ngăn cản kịp thời

Kết quả đo nồng độ cồn, ông Đ. chạm mức 1,450 mg/ lít khí thở, vượt hơn 3 lần so với mức kịch khung. Nhận phiếu đo kết quả nồng độ cồn, người này bức xúc cho rằng chưa chính xác, đòi đo lại.

Đáng nói, người này định vò phiếu đo kết quả nồng độ cồn nhưng bị tổ công tác can ngăn. Để đảm bảo an toàn cho "ma men" này, tổ công tác chở người vi phạm về Phòng CSGT làm việc.

Tai đây, ông Đ. mới bình tĩnh lại, thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Ông Đ. cho biết vì buồn chuyện vợ chồng nên mới uống rượu mà không lường trước được mức phạt rất nặng khi vi phạm nồng độ cồn.

Ông Đ. bị lập biên bản về lỗi "Điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 mg/ lít khí thở", nộp phạt và bị tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Bị đo nồng độ cồn, “ma men” định vò nát kết quả nhưng bất thành - Ảnh 3.

Sau đó, ông Đ. bình tĩnh lại, thừa nhận hành vi vi phạm và chấp nhận ký vào biên bản

Trong đêm, Tổ kiểm tra nồng độ cồn tiếp tục phát hiện nhiều trường hợp vi phạm, trong đó có một người điều khiển ôtô và một trường hợp xe máy chở 3 người không đội mũ bảo hiểm.

Theo thống kê, từ đầu đợt cao điểm (20-6) đến nay, Đội Tuần tra - Dẫn đoàn, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện, xử lý 169 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Trung tá Hồ Thanh Hiền, Đội trưởng Đội Tuần tra - Dẫn đoàn, cho hay trong đợt cao điểm kiểm tra nồng độ cồn, lực lượng chức năng làm việc rất hiệu quả, đêm nào ra quân cũng phát hiện các trường hợp vi phạm.

Hải Định