Ngày 28-9, Công an quận Cẩm Lệ (TP. Đà Nẵng) vừa tiếp nhận trình báo của chị Trần Thị Mộng Hà (36 tuổi, ngụ phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng).

Theo chị Hà, từ ngày 10-9 đến nay, chị và gia đình bị nhiều người lạ dùng sim rác gọi điện khủng bố đòi nợ, buộc phải trả đủ 400 triệu đồng. Đặc biệt, số nợ kể trên là do chị ruột của Hà tên là T. vay từ ngân hàng một thời gian trước nhưng chưa có khả năng chi trả.

Bị giang hồ khủng bố, dù không vay nợ 150 triệu đồng  - Ảnh 1.

Nhóm giang hồ bôi nhọ hình ảnh cá nhân và gia đình chị Hà trên Facebook

Để đòi nợ, nhóm côn đồ sử dụng hình ảnh gia đình, cơ sở kinh doanh của chị Hà để bịa đặt thông tin sai sự thật, bêu rếu trên Facebook. Không chỉ uy hiếp chị Hà, các đối tượng côn đồ này còn gọi điện đến nhà trường nơi 2 con chị Hà đang học để đe dọa với lời lẽ giang hồ, thậm chí chửi cả giáo viên với lời lẽ tục tĩu, yêu cầu nhà trường phải bắt 2 con chị Hà về nói cha mẹ trả nợ.

Bị giang hồ khủng bố, dù không vay nợ 150 triệu đồng  - Ảnh 2.

Tin nhắn đe dọa của nhóm đối tượng

Qua xác minh, Công an quận Cẩm Lệ cho biết năm 2014, bà T. (chị ruột của Hà) có vay 150 triệu đồng tại ngân hàng chi nhánh tại Đà Nẵng theo hình thức tín chấp. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, đến đầu năm 2019, bà T. mới đến ngân hàng trả nợ. Lúc này, món nợ đã chuyển về Hội sở của ngân hàng chính xử lý.

Tiếp đó, từ ngày 10-9 đến 17-9, có nhiều số điện thoại lạ gọi đến chị T. để hăm dọa, xúc phạm và yêu cầu phải thanh toán 400 triệu đồng tính cả gốc lẫn lãi vay.

Công an quận Cẩm Lệ cho biết sẽ xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân sai phạm theo đúng quy định pháp luật.

Q. Luật