xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Công an vào cuộc vụ phở Hòa Pasteur bị "khủng bố"

Bài và ảnh: Phạm Dũng

Ngày 1-8, Cơ quan CSĐT Công an quận 3 (TP HCM) đã đến quán phở Hòa (số 280C Pasteur, phường 8, quận 3) làm việc với những người trong quán về việc trong một tháng qua, quán đã 8 lần bị "khủng bố" bằng cách tạt sơn, mắm tôm, lòng heo.

Ông Phan Tùng Linh, chủ quán, cũng đã đến Công an quận 3 làm việc về một số vấn đề liên quan.

Trong sáng cùng ngày, quán tạm nghỉ để khắc phục hậu quả. Trên tường và cửa còn nham nhở những vết bẩn, sơn đỏ bị ném vào những ngày trước đó.

Phóng viên đã đến Công an phường 8 để tìm hiểu vụ việc và được thượng úy Hoàng Văn Thực, trực ban, cho biết: "Sau khi nhận đơn của chủ quán phở Hòa, chúng tôi đã chuyển lên công an quận và quận đang làm vụ này. Chúng tôi không trả lời vấn đề liên quan".

Theo ông Linh, ngày 25-7, Công ty Thu hồi nợ Đại Hải gửi thông báo yêu cầu ông Trần Anh Tuấn (con rể thứ 6 trong gia đình) phải trả cho ông Võ Thanh Sang 2,2 tỉ đồng. Làm việc với phóng viên, ông Nguyễn Sơn - đại diện văn phòng Công ty Thu hồi nợ Đại Hải - cho biết ông Tuấn đứng tên 5 chiếc ôtô và đang cầm cố cho ông Sang. Trong đó, ông Tuấn cầm 3 xe với giá 2,2 tỉ đồng, một người bạn của ông Tuấn và Văn Công Vinh cầm 2 xe cho ông Sang với giá 1,1 tỉ đồng.

Công an vào cuộc vụ phở Hòa Pasteur bị khủng bố - Ảnh 1.

Quán phở Hòa tạm nghỉ bán để khắc phục hậu quả

"Sau khi trả lãi được vài tháng thì ông Tuấn chây ì. Ông Sang không thể liên lạc được với ông Tuấn nên hợp đồng với chúng tôi để thu hồi số tiền này. Chúng tôi đã nhiều lần liên lạc với ông Tuấn và ông Vinh nhưng hai người trốn biệt tăm" - ông Sơn nói và khẳng định: "Sau khi nhận hợp đồng ủy quyền đòi nợ của khách, chúng tôi đã gửi thông báo thu hồi nợ cho công an địa phương cũng như người nợ. Chúng tôi không sử dụng chiêu tạt mắm tôm, chất bẩn hay lòng lợn để hù dọa người ta".

Luật sư Nguyễn Thành Công, Công ty Đông Phương Luật, phân tích: Gia đình ông Linh không có nghĩa vụ và trách nhiệm phải trả nợ thay cho người con rể bởi người này đã đủ 18 tuổi, có đầy đủ năng lực pháp luật và năng lực hành vi. Việc đòi nợ một cách vô lý và bất hợp pháp phải bị xử lý nghiêm. Hành vi đổ, ném chất thải, chất bẩn hoặc các chất khác làm hoen bẩn nhà ở, nơi sản xuất, kinh doanh của người khác sẽ bị xử phạt hành chính từ 1-2 triệu đồng và buộc khôi phục tình trạng ban đầu. Nếu làm hư hỏng tài sản hoặc khiến tài sản không thể tiếp tục sử dụng được, gây hậu quả nghiêm trọng thì có dấu hiệu của tội "Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản". Trường hợp hành vi diễn ra nhiều lần, gây hậu quả đối với tình hình an ninh trật tự khu dân cư và có đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm thì có thể truy cứu trách nhiệm hình sự về tội "Gây rối trật tự công cộng". 

“Việc quán bị tấn công nhiều lần trong tháng, nạn nhân đã trình báo chính quyền nhưng chậm được ngăn chặn, xử lý, trách nhiệm trước hết thuộc về chính quyền, nhất là Công an phường 8 và Công an quận 3” - luật sư Nguyễn Văn Đức, Công ty Luật Kinh Luân, nói.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo