Ngày 26-12, Công an quận 10, TP HCM cho biết đang điều tra, xử lý vụ gia đình bà Bùi Thị Phàn (SN 1960, ngụ phường 14, quận 10) tố cáo bị hàng xóm dùng hung khí tấn công khiến 3 người bị thương. Hiện công an đang mời những người liên quan đến làm việc để điều tra, xử lý nghiêm trước pháp luật.

Bị hàng xóm tấn công kinh hoàng chỉ vì vũng nước đọng trước nhà! - Ảnh 1.
Bị hàng xóm tấn công kinh hoàng chỉ vì vũng nước đọng trước nhà! - Ảnh 2.
Bị hàng xóm tấn công kinh hoàng chỉ vì vũng nước đọng trước nhà! - Ảnh 3.
Bị hàng xóm tấn công kinh hoàng chỉ vì vũng nước đọng trước nhà! - Ảnh 4.

Hình ảnh mẹ con bà Phàn bị nhóm đối tượng tấn công - ảnh cắt từ clip

Theo đơn tố cáo của bà Phàn, khoảng 10 giờ sáng ngày 22-12, gia đình bà tổng vệ sinh vỉa hè trước nhà. Trong khi lau chùi, nước từ vỉa hè nhà bà Phàn chảy ra đường và đọng lại phía ngoài đường trước nhà cũng là nơi kinh doanh của gia đình ông Trần Ngọc Dũng (nhà bên cạnh).

"Lúc này phía gia đình ông Dũng có chửi bới thì mẹ em nói để lát vệ sinh xong sẽ cho thợ xử lý luôn. Chỉ vậy thôi nhưng vợ chồng ông Dũng cùng con gái và nhân viên dùng hung khí tràn sang nhà em tấn công nhiều người ", con dâu bà Phàn kể.

Bị hàng xóm tấn công kinh hoàng chỉ vì vũng nước đọng trước nhà! - Ảnh 5.

Bà Phàn cho hay thời điểm trên, ông Dũng sử dụng bậc tam cấp (bằng gỗ) cùng nhân viên cầm tuýp sắt xông vào nhà đánh anh Nguyễn Hoàng Nghĩa (SN 1990), con trai bà Phàn và Thôi Thị Diệu Linh (SN 1990, vợ anh Nghĩa). Riêng vợ và con gái ông Dũng dùng gạch chọi vào người vợ chồng anh Nghĩa.

Thấy con bị đánh, bà Phàn đến can ngăn thì bị ông Dũng dùng bệ gỗ đập thẳng vào đầu gây thương tích nặng.

[Video] Bị hàng xóm tấn công kinh hoàng chỉ vì vũng nước đọng ngoài đường

Theo bà Phàn, khi thấy mẹ bị đánh, anh Nghĩa chạy ra cứu thì tiếp tục bị đánh. Chưa dừng lại ở đó, nhóm người này còn uy hiếp, thách thức khiến gia đình bà Phàn rất sợ hãi. Chỉ đến khi lực lượng công an có mặt họ mới rút vào trong nhà ông Dũng.

Bà Phàn được người thân chở đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu trong tình trạng bị chấn thương nặng ở vùng đầu. Riêng anh Nghĩa và chị Linh bị thương tích ở tay, chân và khắp người.

"Mẹ tôi bị chấn thương nặng, tinh thần hoảng loạn phải nằm điều trị tại bệnh viện. Mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để giám định thương tích, xử lý thích đáng những kẻ côn đồ", anh Nghĩa mong mỏi.

Theo anh Nghĩa, gia đình anh và ông Dũng từng có mâu thuẫn nhỏ trước đây nhưng sự việc đã được hòa giải. Mấy lần trước, thấy ông Dũng gây chuyện nên gia đình anh Nghĩa đã làm đơn gửi Công an quận 10 và Công an phường 14 nhờ can thiệp. Tưởng rằng mọi chuyện đã qua thì đến nay chỉ vì cái "vũng nước" ngoài đường mà gia đình anh bị tấn công kinh hoàng.

HƯNG NGUYÊN