Ngày 17-8, Công an TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Dương Quang Hiếu (29 tuổi; ngụ TP Quy Nhơn) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản . Trước đó, Hiếu đã có 3 tiền án về hành vi trộm cắp tài sản, vừa ra tù cuối tháng 1-2020.

Bị “khủng bố” vì vay tiền qua App, nam thanh niên đi trộm cắp để lấy tiền trả nợ - Ảnh 1.

Đối tượng Dương Quang Hiếu tại cơ quan công an. Ảnh: Trị Bình

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, khoảng 2 giờ ngày 15-7, Hiếu đi ngang nhà bà N.T.Y (ở đường Trần Thị Lý, TP Quy Nhơn) đang xây dựng, phát hiện giữa tầng trệt và tầng 1 của ngôi nhà có một thang gỗ liền leo lên tầng 1, lấy cắp 3 điện thoại di động. Khoảng 10 giờ cùng ngày, thông qua Facebook, Hiếu bán 3 điện thoại nói trên cho một người mua trên mạng, giữ lại 4 sim trong các điện thoại này. Từ sim điện thoại, Hiếu phát hiện bị hại có sử dụng ví điện tử Momo nên đã lấy hơn 8 triệu đồng trong ví điện tử này.

Sau khi nhận tin báo của bị hại, Công an TP Quy Nhơn triển khai các biện pháp để điều tra, qua đó xác định Dương Quang Hiếu là nghi phạm nên triệu tập đến làm việc. Tại cơ quan công an, Hiếu khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Dương Quang Hiếu cho biết đã dùng toàn bộ số tiền trộm được để đánh bài, chơi game . Hơn 2 tháng trước, Hiếu có vay tiền qua dịch vụ App điện thoại gần 100 triệu đồng nhưng không có tiền trả, khiến lãi và nợ gốc ngày càng cao, lên gấp đôi so với số tiền vay ban đầu. Do hàng ngày bị những người cho vay gọi điện hăm doạ nên Hiếu đi lang thang tìm cách trộm cắp để đánh bạc với hy vọng thắng sẽ trả nợ.

Đức Anh