Từ trưa 19-9, đoạn clip quay cảnh khoe thân phản cảm ở Hội An trên trang Facebook cá nhân Trần Mai Hương bất ngờ "biến mất". Chủ trang Facebook này cũng tắt tính năng bình luận tất cả các bài viết trên trang cá nhân của mình. Theo giới thiệu trên trang Facebook, cô gái có hành vi "khoe thân" phản cảm này là "diễn viên", "người mẫu"..., hiện đang sống tại TP HCM.

Bị ném đá, cô gái khỏa thân bôi bẩn Hội An xóa clip, tắt bình luận - Ảnh 1.

Clip cô gái uốn éo kheo thân này đã bị "biến mất" khỏi trang cá nhân

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, từ chiều tối qua (18-9), trang Facebook cá nhân Trần Mai Hương đăng tải đoạn clip dài 23 giây, quay cảnh một cô gái không mặc áo, lấy nón lá che ngực, quần cởi hờ tạo dáng, uốn éo khoe thân trên nóc một ngôi nhà cổ ở TP Hội An (tỉnh Quảng Nam), trông hết sức phản cảm.

Clip này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Tới sáng 19-9 đã có hàng ngàn lượt thể hiện cảm xúc, bình luận. Trong đó, có rất nhiều người dùng mạng bức xúc vào "ném đá" cô gái với những lời lẽ nặng nề nhưng hình như cô không hề quan tâm điều đó.

Sáng 19-9, ông Nguyễn Văn Lanh, Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin TP Hội An, cho biết hành vi của cô gái trẻ làm ảnh hưởng, tổn thương nghiêm trọng đến giá trị văn hóa của một di sản nổi tiếng bởi sự thuần hậu, thanh lịch.

Bị ném đá, cô gái khỏa thân bôi bẩn Hội An xóa clip, tắt bình luận - Ảnh 2.

Hành vi của cô đã bị cộng đồng mạng lên án

Sau khi nhận được thông tin, Phòng Văn hóa và Thông tin Hội An đã phối hợp cùng địa phương đã xác minh địa điểm cụ thể Trần Mai Hương thực hiện quay clip nêu trên.

Vì tính nhạy cảm và phức tạp của sự việc liên quan đến trách nhiệm, thẩm quyền quản lý nhà nước đối với Di sản văn hoá quốc gia đặc biệt và Di sản văn hoá thế giới, cũng như việc quản lý người mẫu, diễn viên, ca sĩ và tư cách pháp nhân của việc ekip thực hiện, phát tán clip nêu trên, nên Phòng Văn hóa và Thông tin đã đề nghị UBND TP Hội An có chế tài đối với quán cà phê trong khu di sản không nhắc nhở, đã để cho khách thực hiện các hành vi thiếu văn hóa, thiếu văn minh lịch sự tại cơ sở kinh doanh.

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam cùng Thanh tra của Sở hỗ trợ thành phố Hội An trong việc xác minh, xác định tính chất sự việc và cách xử lý việc Trần Mai Hương đã thực hiện clip phản cảm tại khu di sản Hội An.

Về phần mình, Phòng văn hoá và Thông tin TP Hội An, khẳng định sẽ khẩn trương hơn trong việc phối hợp với các địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến các quy định về bảo tồn Di sản Khu phố cổ, tạo sự đồng thuận và cộng đồng trách nhiệm trong việc phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các sự việc tương tự.

Tr.Thường