Bị nhắc nhở, tài xế taxi rút dao uy hiếp nhân viên an ninh sân bay - Ảnh 1.

Sân bay quốc tế Vinh vừa xảy ra sự việc tài xế taxi dùng dao tấn công nhân viên an ninh hàng không tại khu vực công cộng của nhà ga hành khách - Ảnh minh hoạ

Nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết trưa nay, 7-3, tại sân bay quốc tế Vinh xảy ra vụ việc một tài xế taxi dùng dao tấn công nhân viên an ninh hàng không.

Cụ thể, khoảng 11 giờ 30 phút, nhân viên an ninh hàng không làm nhiệm vụ tuần tra tại bãi đậu xe phía Bắc của Cảng hàng không quốc tế Vinh thì phát hiện xe ô tô mang BKS 37A.429.08 của hãng taxi Sen Vàng hoạt động sai quy định. Nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đã nhắc nhở tài xế, yêu cầu không được vi phạm nhưng tài xế taxi không chấp hành và có thái độ chống đối. 

Trong lúc cự cãi, tài xế taxi bất ngờ lấy dao để trong xe và uy hiếp nhân viên an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ. Lưc lượng an ninh hàng không sân bay đã kịp thời có mặt, khống chế đối tượng nên không có hậu quả xảy ra.

Các cơ quan chức năng tại Cảng hàng không quốc tế Vinh đã lập biên bản và bàn giao vụ việc cho Cơ quan Công an TP Vinh xử lý. 

Nhân thân của đối tượng tấn công nhân viên an ninh hàng không sau đó được xác định là V.S.C., 31 tuổi, thường trú tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Đối tượng C. hiện đang làm nghề lái taxi.

T.Hà