Chiều 26-2, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Cà Mau đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với một người phụ nữ trên địa bàn do chia sẻ thông tin sai sự thật về Tuấn “khỉ”.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 18-2, Sở TT-TT tỉnh Cà Mau phát hiện tài khoản facebook tên Trịnh Thư chia sẻ đoạn video với nội dung: "Hồ sơ mật: Tuấn khỉ gia nhập tình báo Hoa Nam…".

Bị phạt 7,5 triệu đồng vì chia sẻ “Hồ sơ mật Tuấn “khỉ”  - Ảnh 1.

Tài khoản Trịnh Thư chia sẻ video sai sự thật.

Qua xác minh, chủ tài khoản Trịnh Thư là bà T.B.T. (39 tuổi; ngụ xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau). Ngày 20-2, Sở TT-TT phối hợp cùng Công an tỉnh Cà Mau và các đơn vị liên quan làm việc với bà T.

Tại đây, bà T. cho biết khi thấy trên mạng xã hội có video "Hồ sơ mật: Tuấn khỉ gia nhập tình báo Hoa Nam…" nên bà chia sẻ cho mọi người xem nhưng không xem nội dụng video có gì. Bà T. còn cho biết thêm, do không biết đoạn video chứa thông tin chưa được kiểm chứng, có nội dung xuyên tạc, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự nhân phẩm của người khác trên mạng xã hội là vi phạm pháp luật nên bà đã chia sẻ. Sau buổi làm việc, bà T. đã xóa bỏ đoạn video trên.

Vân Du