Ngày 21-1, Cơ quan CSĐT Công an quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) cho biết đã mời làm việc đối với tài xế Lê Thanh Tú (25 tuổi, ngụ tỉnh An Giang) để làm rõ hành vi giật, chiếm giữ điện thoại của nhân viên trạm thu phí BOT T2 trên Quốc lộ 91.

Theo điều tra ban đầu, sự việc xảy ra khoảng 12 giờ 30 phút ngày 20-1, Tú điều khiển ô tô biển số 67C-058.28 lưu thông trên Quốc lộ 91 (từ An Giang về hướng Quốc lộ 80). Khi đến trạm thu phí BOT T2 (phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt), Tú dừng xe và cự cãi với nhân viên của trạm là chị Hà Kim Anh (25 tuổi).

Tú cho rằng vị trí đặt trạm BOT T2 không hợp lý và giá thu phí lại cao nên không đồng ý mua vé. Chị Kim Anh đã dùng điện thoại quay lại biển số xe của Tú. Tú xuống xe rồi tiếp tục cãi nhau với nhân viên này. Trong lúc đó, Tú bất ngờ giật điện thoại của chị Kim Anh vì cho rằng nhân viên thu phí không có quyền quay lại hình ảnh của phương tiện.

Bị quay phim, tài xế giật điện thoại của nhân viên trạm BOT T2 - Ảnh 1.

Phương tiện do tài xế Lê Thanh Tú điều khiển khi qua trạm BOT T2 vào trưa 20-1. Ảnh: Công an cung cấp

Khoảng 15 phút sau, Tú mới mua vé qua trạm và chiếm giữ luôn điện thoại của chị Kim Anh, rồi lưu thông về hướng Lộ Tẻ (TP Rạch Giá, Kiên Giang). Khi xe của Tú chạy được khoảng 6 km, lực lượng công an đuổi theo kịp và mời Tú về trụ sở làm việc.

Tại trụ sở công an, tài xế Tú thừa nhận việc đã giật, chiếm giữ điện thoại của nhân viên trạm thu phí và cho biết đây là lần thứ 3 xảy ra cự cãi tại trạm thu phí BOT T2. Cơ quan công an đã lập biên bản, đang điều tra làm rõ động cơ của tài xế để xử lý.

Ca Linh