xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bị thổi nồng độ cồn, tài xế cố thủ trong xe ôtô 3 giờ và liên tục uống nước

Tr.Đức

(NLĐO)- Bị lực lượng CSGT yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, tài xế chiếc xe Fortuner kéo kính, khóa cửa và "cố thủ" trên khoang lái trong hơn 3 giờ. Thời gian này, tài xế liên tục uống nước.

Khoảng 13 giờ ngày 8-1 trên quốc lộ 5 đoạn thôn Bầu, thị trấn Lai Cách (huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương), lực lượng Phòng CSGT, Công an tỉnh Hải Dương đã dừng ôtô Toyota Fortuner mang BKS 34A-125.07 để kiểm tra hành chính.

Phát hiện tài xế có dấu hiệu đã sử dụng rượu bia, CSGT yêu cầu phối hợp để kiểm tra nồng độ cồn. Tuy nhiên, tài xế này không chấp hành, kiên quyết không thổi kiểm tra nồng độ cồn, không xuất trình giấy tờ. Sau đó, tài xế kéo kính, khóa cửa và "cố thủ" trên khoang lái trong hơn 3 giờ . Thời gian này, tài xế liên tục uống nước.

Bị thổi nồng độ cồn, tài xế cố thủ trong xe ôtô 3 giờ và liên tục uống nước - Ảnh 1.

Tài xế cố thủ trong xe ôtô 3 giờ

Trước việc tài xế không chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn, lực lượng CSGT đã điều xe cứu hộ đến để kéo chiếc xe trên về xử lý. Khi lực lượng chức năng dán niêm phong trước sự chứng kiến của Công an thị trấn Lai Cách và người đi đường thì tài xế mới bước xuống và chấp hành yêu cầu thổi để đo nồng độ cồn.

Tuy nhiên, khi kiểm tra, máy đo không phát hiện tài xế này có nồng độ cồn. Lúc này, tài xế tuyên bố, sẵn sàng nộp phạt và không chấp hành thêm bất cứ yêu cầu nào khác của CSGT như xuất trình giấy tờ xe, thông tin cá nhân.

Theo đại diện Phòng CSGT, nếu không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn, tài xế trên có thể bị xử phạt 35 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng như khi bị phát hiện có nồng độ cồn ở mức cao nhất.

Theo dữ liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam, chiếc xe trên của Công ty TNHH Thương mại, dịch vụ Cô Thơm ở khu Hạ, thị trấn Kẻ Sặt (huyện Bình Giang) và đã hết hạn kiểm định từ ngày 21-12-2019. Với lỗi vi phạm này, chủ xe có thể bị phạt 10 triệu đồng do phương tiện hết hạn đăng kiểm.

Từ ngày 1-1 đến ngày 8-1, các đội, trạm của Phòng CSGT và Công an các huyện, thành phố, thị xã tỉnh Hải Dương đã phát hiện 2 lái xe ôtô vi phạm nồng độ cồn, phạt 52 triệu đồng; 26 lái xe máy vi phạm lỗi trên, phạt 114,5 triệu đồng.

Cũng theo Công an tỉnh Hải Dương, đến nay chưa phát hiện người đi xe đạp, xe kéo, xe máy chuyên dùng vi phạm nồng độ cồn.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo