Ngày 15-5, ông Nguyễn Bá Trọng - Chủ tịch UBND xã Cam Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) - cho biết đã giao Ban Công an xã tiến hành điều tra làm rõ việc ông Ngô Hữu Lãm, Bí thư chi bộ ở thôn Đặng Lộc - 3, dùng "nắm đấm" để giải quyết mâu thuẫn do tranh cãi về chiếc búa.

Nạn nhân là bà Phạm Thị Phao (ngụ thôn Đặng Lộc - 3, xã Cảm Thủy). Liên quan đến việc này, ông Lê Thanh Xuân (chồng bà Phao) cũng đã gửi đơn tới cơ quan chức năng tố cáo bí thư chi bộ thôn hành hung vợ mình.

Bí thư chi bộ thôn đánh phụ nữ tại ruộng chỉ vì… chiếc búa - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo đơn tố cáo, trong lúc bà Phao đi bới khoai lang ở ngoài đồng về thì gặp vợ chồng ông Lãm đang cầm trong tay chiếc búa bửa củi. Bà Phao tới cầm chiếc búa lên và hỏi sao giống với cái búa nhà mình bị mất cách đây chưa lâu.

Nghe xong, ông Lãm lớn tiếng và cho rằng bà Phao đã đổ lỗi cho ông Lãm là người ăn trộm chiếc búa nói trên nên hai bên lời qua tiếng lại. Lúc này bà Phao xin vợ chồng ông Lãm về nhà để gọi điện cho chồng mình cùng đến giải quyết nhưng ông này không chấp nhận.

Khi bà Phao lên xe máy để về thì ông Lãm bất ngờ giữ lại rồi lao vào hành hung khiến bà bị thương tích trên cơ thể. Người dân phát hiện sự việc đã chạy đến khuyên can.

Bà Phao được người nhà đưa vào bệnh viện điều trị với tỉ lệ thương tật dưới 11%. Hiện UBND xã Cam Thủy đang chuyển sự việc lên Đảng ủy xã để xem xét xử lý đối với hành vi của ông Lãm theo quy định.

H. Phúc