xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bí thư Đà Nẵng: Tại sao Vũ "nhôm" mua được nhiều đất công?

Tin-ảnh: B.Vân

(NLĐO) – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho rằng để lý giải việc tại sao Vũ "nhôm" có thể mua nhiều đất công sản đến như vậy thì phải xem xét lại quy trình quản lý.

Ngày 3-1, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đã có buổi gặp mặt Câu lạc bộ Thái Phiên - nơi sinh hoạt của cán bộ trung, cao cấp về hưu đang sống tại Đà Nẵng.

Bí thư Đà Nẵng: Tại sao Vũ nhôm mua được nhiều đất công? - Ảnh 1.

Nhiều cán bộ hưu trí ở CLB Thái Phiên đề nghị nhanh chóng đưa Vũ "nhôm" về xử lý

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Đặng Vân (ngụ quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho rằng Đà Nẵng đã tổ chức thành công Hội nghị Thượng đỉnh APEC  và bày tỏ tin tưởng sau APEC, nhiều nước, nhiều công ty sẽ đến TP đầu tư.

"Chúng tôi đề nghị các dự án đầu tư kinh tế vào Đà Nẵng phải được nghiên cứu kỹ, thực hiện đánh giá tác động môi trường. Đà Nẵng đừng chạy theo đầu tư kinh tế mà bỏ qua môi trường. Các tỉnh, thành khác đang hứng chịu ô nhiễm do coi nhẹ môi trường. Đà Nẵng đừng đi theo con đường đó" - ông Vân nói.

Ngoài ra, ông Vân cũng bày tỏ sự thất vọng về việc 2 cán bộ lãnh đạo Đà Nẵng bị kỷ luật sau kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Ông Vân cho rằng nguyên nhân là do "mất đoàn kết, đấu đá nội bộ" và đề nghị phải xây dựng sự đoàn kết trong ban lãnh đạo.

Trong khi đó, nhiều hội viên Câu lạc bộ Thái Phiên đã bày tỏ mong muốn làm rõ về hành vi sai phạm của ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm"). Theo họ, dù ông Vũ "nhôm" bỏ trốn thì cũng phải tìm cách đưa về nước để xử lý và làm rõ những sai phạm đằng sau nhân vật này. 

Ông Đặng Vân đề nghị làm rõ vì sao Phan Văn Anh Vũ "khống chế, chi phối được lãnh đạo Đà Nẵng" trong nhiều năm. Ông Vân cho biết nhiều cán bộ hưu trí theo dõi thông tin báo chí và biết được cơ quan chức năng Singapore thông báo đã tạm giữ một người tên Phan Van Anh Vu do vi phạm Luật Di trú của nước này. "Mong cơ quan chức năng sớm làm rõ" - ông bày tỏ.

Bí thư Đà Nẵng: Tại sao Vũ nhôm mua được nhiều đất công sản? - Ảnh 2.

Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Trương Quang Nghĩa cho hay Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vẫn đang tiến hành kiểm điểm cán bộ sau kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

"Cái sai của chúng ta trong thời gian vừa rồi là nguyên tắc tập trung dân chủ chưa đạt, chuyện đất cát và tới đây sẽ có những câu hỏi. Bây giờ trên báo chí bắt đầu đăng tại sao Vũ "nhôm" có thể mua được nhiều đất công như thế mà không phải là người khác. Rõ ràng, cần xem lại quy trình, nguyên tắc quản lý của chúng ta để làm sao cho chuẩn mực" – ông Nghĩa nhấn mạnh.

Bí thư Đà Nẵng cũng cho hay qua đợt kiểm điểm vừa rồi, rất nhiều cán bộ đã nhận thức, thấy được vấn đề. "Đáng sợ nhất là người ta cố tình không nhận khuyết điểm, không nhận thức được" – ông nói.

Theo Bí thư Đà Nẵng, chuyện TP với Trung ương cũng là quyết định rất khó khăn. "Các đồng chí ở đây cũng đã nghe và cũng có nhiều phân tích, quan điểm khác nhau nhưng đánh giá chung của Trung ương đó là quyết định kịp thời, đúng mực" – Bí thư Nghĩa cho biết.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo