Ngày 19-10, ông Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM - đã dẫn đầu đoàn công tác của Ban Thường vụ Thành ủy TP đến thăm, cảm ơn và chia sẻ kinh nghiệm phòng chống dịch Covid-19 với lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp. Đây là 1 trong 32 đoàn thuộc đợt 1 của Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM đến thăm hỏi các địa phương.

Theo Bí thư Nguyễn Văn Nên, đại dịch Covid-19 ập đến quá bất ngờ, diễn biến khó lường khiến TP trở tay không kịp. Tuy nhiên, nhờ có sự chung tay, góp sức của cả nước, trong đó có tỉnh Đồng Tháp, nên TP HCM đã từng bước ổn định và đang dần kiểm soát để trở về trạng thái bình thường mới.

Bí thư Nguyễn Văn Nên hoan nghênh sự chia sẻ, hỗ trợ chí tình của Đồng Tháp - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên cảm ơn Đảng bộ và nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã hỗ trợ TP

Cụ thể, Đồng Tháp đã chủ động tổ chức Chương trình "Đồng Tháp trao gửi yêu thương – Vượt qua đại dịch Covid-19", trao tặng 1.200 phần quà cho bà con Hội Đồng hương Đồng Tháp tại TP HCM đang gặp khó khăn do dịch Covid-19; chuyển hàng chục tấn "Nông sản Đồng Tháp, san sẻ yêu thương" gửi đến nhân dân TP HCM và tỉnh Bình Dương.

Tỉnh cũng đã tổ chức được đoàn công tác gồm các y, bác sĩ, sinh viên y tế để hỗ trợ TP HCM phòng, chống dịch Covid-19 trong thời điểm tình hình dịch của tỉnh tạm kiểm soát được.

"Đồng Tháp đã dang tay đón bà con từ TP HCM trở về trong điều kiện dịch bệnh tại địa phương vẫn còn hết sức khó khăn. Đó là nghĩa cử tốt đẹp, nghĩa tình" - Bí thư Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh và hoan nghênh sự chia sẻ, hỗ trợ chí tình của Đồng Tháp.

Bước sang giai đoạn mới, TP HCM mong muốn cùng kết nối, phối hợp chặt chẽ với tỉnh Đồng Tháp để hỗ trợ về y tế, giao thông, an sinh xã hội. Trong đó, TP sẵn sàng "chia lửa" cho Đồng Tháp về vắc-xin, thiết bị y tế, chuẩn bị các điều kiện đưa lao động địa phương trở lại TP làm việc...

Bí thư Nguyễn Văn Nên hoan nghênh sự chia sẻ, hỗ trợ chí tình của Đồng Tháp - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy TP HCM thay mặt Đảng bộ, nhân dân TP trao tiền hỗ trợ, thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch cho tỉnh Đồng Tháp

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong nhấn mạnh rằng trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua, Đồng Tháp luôn đặt trong mối tương quan với TP HCM và các địa phương trong khu vực ĐBSCL, nhất là chịu sự chi phối về chuỗi cung ứng hàng hóa, nguồn lực lao động.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp cảm ơn sự quan tâm của TP HCM đã cử các đoàn công tác hỗ trợ cho tỉnh trong công tác phòng, chống dịch; nhiều tổ chức, doanh nghiệp tại TP cũng đã chi viện, hỗ trợ các nguồn lực xã hội cho Đồng Tháp.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 địa phương cũng đã trao đổi kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch thời gian qua, đặc biệt là kết nối, trao đổi thông tin sắp tới để phục hồi sau đại dịch, với tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả theo Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Tin - ảnh: VĂN KHƯƠNG