Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP HCM chuẩn bị nhiều chiến lược để thực hiện mục tiêu kép - Ảnh 1.

Trước khi làm việc với huyện Cần Giờ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đã đến thăm Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ

Trao đổi với báo chí bên lề buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Cần Giờ về công tác phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế TP sau ngày 15-9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên cho biết đến giờ này, TP đã tập trung thực hiện đúng tinh thần thực hiện giãn cách triệt để, nghiêm ngặt, quyết liệt và có hiệu quả. 

Tuy nhiên, đối chiếu với những chỉ tiêu của Bộ Y tế đưa ra, căn cứ vào tình hình diễn biến của TP thì còn nhiều quận, huyện chưa đạt. Hiện quận 7, huyện Củ Chi và Cần Giờ và một số địa phương đã thẩm định, đang tiệm cận với tiêu chí, TP vẫn đang phấn đấu trong những ngày còn lại. 

"TP HCM chưa dám tuyên bố đã kiểm soát được dịch bệnh vì còn nhiều yếu tố chưa căn cơ, chưa ổn định" – ông Nguyễn Văn Nên cho hay.

Theo Bí thư Nguyễn Văn Nên, hiện TP đang chuẩn bị 10 chiến lược cho thời kỳ bình thường mới để thực hiện mục tiêu kép, có thể kể đến các yếu tố trọng tâm như y tế, an sinh xã hội, khoa học công nghệ, an ninh, quốc phòng, dân vận… TP phải chuẩn bị cho cuộc sống dài hơn khi không thể tách triệt để các F0 trong một thời gian nhất định cũng như không thể thực hiện giãn cách nghiêm ngặt kéo dài. Đồng thời, TP cần tính toán các chiến lược đảm bảo an toàn với phương châm "an toàn mới mở cửa, sản xuất, kinh doanh" để vừa chống dịch vừa bảo vệ sức khỏe của nhân dân và của nền kinh tế.

Bảo Ngọc