xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ một lần nữa được phát huy ở tuyến đầu

Trường Hoàng

(NLĐO) - Bí thư Nguyễn Văn Nên cho hay hình ảnh người lính tận tụy phục vụ nhân dân tại khu cách ly, khu phong tỏa, bệnh viện dã chiến, đi từng ngõ, gõ từng nhà, thăm hỏi hỗ trợ F0, vận chuyển từng bình ôxy, từng túi an sinh đến nơi, đến địa chỉ cần giúp đỡ… thật sự rất xúc động.

Phát biểu tại Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM do Bộ Tư lệnh TP HCM tổ chức ngày 1-11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM, Bí thư Đảng ủy Quân sự TP HCM Nguyễn Văn Nên cho biết với tinh thần vì nhân dân phục vụ, lực lượng vũ trang TP HCM đã tích cực, chủ động phối hợp với các lực lượng tham gia phòng, chống dịch hết sức hiệu quả. 

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ một lần nữa được phát huy ở tuyến đầu - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM, Bí thư Đảng ủy Quân sự TP HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại hội nghị.

Bằng tình cảm, trách nhiệm của mình, lực lượng vũ trang TP HCM đã tích cực, chủ động tham gia và có nhiều sáng kiến, sáng tạo linh hoạt trong huy động các nguồn lực, tổ chức các phiên chợ 0 đồng, trao trang thiết bị vật tư y tế, lương thực thực phẩm, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, góp phần quan trọng đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. 

Nhiều cán bộ, chiến sĩ đã nhiễm Covid-19 khi làm nhiệm vụ nhưng nếu có triệu chứng nhẹ hoặc ngay sau khi khỏi bệnh đã tiếp tục tình nguyện xung phong tiếp tục phục vụ. Việc chủ động đề xuất và thực hiện chu toàn công tác tiếp nhận thi hài, tổ chức hỏa táng và chuyển tro cốt những người không may qua đời vì Covid-19 về tận gia đình. Hình ảnh người lính mang từng bình tro cốt về các gia đình đã gây nhiều cảm xúc sâu sắc trong lòng mọi người.

Cũng tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Nên đã yêu cầu Bộ Tư lệnh TP HCM quán triệt sâu sắc trong toàn lực lượng, từ các cơ quan chỉ đạo, chỉ huy đến tận phường xã và dân quân tự vệ về tình hình, nhiệm vụ trong giai đoạn bình thường mới, thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. 

Tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị, lãnh đạo tư tưởng, xây dựng bản lĩnh, ý chí quyết tâm cao cho cán bộ chiến sĩ. Phát huy kết quả đạt được, đề cao trách nhiệm trước nhân dân, luôn trong thế sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng, chống dịch trong thời gian tới.

Một số công việc đã và đang làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc cần tiếp tục thực hiện tốt, trong đó có việc thu thập, lưu giữ di vật của những người đã mất do Covid-19 từ các bệnh viện dã chiến cần được bảo quản chu đáo và chuyển đến tận tay gia đình trong thời gian sớm nhất. Từng cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang tích cực tham gia công tác bảo trợ xã hội đối với các đối tượng đặc biệt, nhất là đỡ đầu các cháu mồ côi cha, mẹ và người già neo đơn, không nơi nương tựa.

"Tôi tin tưởng với truyền thống trung thành vô hạn, bám trụ kiên cường, đoàn kết kỷ cương, năng động sáng tạo, quyết chiến, quyết thắng của lực lượng vũ trang, các đồng chí sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và đóng góp hiệu quả hơn nữa vào công tác phòng chống dịch, xứng đáng với sự tin tưởng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân TP HCM" - Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo