xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Phát huy mạnh mẽ sự nêu gương

Trường Hoàng - Phan Anh. Ảnh: Hoàng Triều

(NLĐO) - Theo Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên, cần nói và làm bằng chương trình hành động cụ thể như một cam kết chính trị của mỗi cán bộ trước Đảng bộ và nhân dân.

Phát biểu kết luận hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025, ngày 30-12, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên cho biết Ban Thường vụ Thành ủy đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các đại biểu tại hội nghị. Đồng thời, nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP, theo dõi và chỉ đạo Đảng bộ TP HCM Nguyễn Thiện Nhân tại hội nghị.

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên cho biết qua ý kiến thảo luận, góp ý, hội nghị đã tán thành đánh giá những kết quả đạt được về công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, công tác dân vận năm 2020 với những nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2021 trên các lĩnh vực ổn định tư tưởng, nhất là tư tưởng chính trị, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sự thống nhất nội bộ và đồng thuận xã hội được nâng lên góp phần ngăn chặn đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong cán bộ, đảng viên; tạo chuyển biến tích cực trong xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý. 

Đổi mới hoàn thiện hệ thống chính trị đến cơ sở, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác kiểm tra giám sát, thực hiện hiệu quả cải cách thủ tục hành chính…

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Phát huy mạnh mẽ sự nêu gương - Ảnh 1.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại hội nghị

Bí thư Thành ủy TP cũng chỉ ra những hạn chế tồn tại, trong đó đáng chú ý nhất là chất lượng của đội ngũ cán bộ chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong công tác, năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của một số tổ chức cơ sở Đảng còn hạn chế, nhiều nơi thiếu chủ động trong kiểm tra, giám sát, chậm phát hiện những nhân tố tích cực, điển hình để nhân rộng, cũng như chậm phát hiện những hạn chế yếu kém để uốn nắn ngăn chặn khuyết điểm. 

Về nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung TP đến năm 2040 và tầm nhìn đến năm 2060, Bí thư Nguyễn Văn Nên nói hội nghị thống nhất báo cáo nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng TP HCM đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2060 khắc phục những nhược điểm của quy hoạch TP HCM thời kỳ 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2045.

"Vì vậy, trong thời gian tới cần có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác lập quy hoạch, quy hoạch TP HCM thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2045 và điều chỉnh quy hoạch chung TP đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2060" - Bí thư Thành ủy TP nhấn mạnh.

Cũng theo Bí thư Thành ủy TP, hội nghị đã thống nhất nhận định năm 2021 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP HCM lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội toàn quốc của Đảng lầ thứ XIII trong tình trạng bình thường mới. TP phải tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu kép, Ban Chấp hành Đảng bộ TP yêu cầu các cấp ủy chính quyền, mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ đã được giao. Trong đó, cần chú ý về công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 là tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gắn với thực hiện chủ đề năm 2021 năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư.

Tiếp tục và kiên trì thực hiện Nghị quyết Trung ương IV khóa XI, Nghị quyết Trung ương IV khóa XII về công tác xây dựng Đảng, chú trọng xây dựng Đảng về chính trị tư tưởng, đạo đức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ xây dựng đội ngũ cán bộ TP đủ phẩm chất năng lực và uy tín.  

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo