Sáng 15-11, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam đã có cuộc làm việc với ông Vương Đình Trung (SN 1982) - Bí thư Đảng ủy xã Tam Lộc (huyện Phú Ninh) để nghe ông này giải trình về các nội dung mà vợ ông Trung tố cáo, gồm: đánh đập vợ nhập viện và có quan hệ tình cảm trai gái với cấp dưới.

Lãnh đạo UBKT Huyện ủy Phú Ninh xác nhận trước đó, khi đang làm Chủ tịch UBND xã Tam Lộc, ông Trung từng một lần bị kỷ luật và một lần bị kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Bí thư xã đưa cấp dưới vào khách sạn từng bị kỷ luật, kiểm điểm - Ảnh 1.

Ông Trung bị vợ phát hiện đưa nữ cán bộ xã vào khách sạn

Cụ thể, tháng 8-2015, sau khi tổ chức thanh tra, cơ quan chức năng đã xác định hàng trăm hồ sơ bị làm giả, hàng nghìn đối tượng không hề có công vẫn được cơ quan chức năng của các xã trong huyện Phú Ninh, trong đó có xã Tam Lộc đưa vào diện hưởng chính sách theo Quyết định 290/2005/QĐ-TTg ngày 8-11-2005 của Thủ tướng Chính phủ.

Thời điểm đó, ông Vương Đình Trung trên cương vị là Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tam Lộc đã bị thi hành kỷ luật Đảng bằng hình thức khiển trách và khiển trách về chính quyền.

Năm 2015, ông Vương Đình Trung cũng bị xác định thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý đất rừng ở địa phương. "Ông Trung bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm chứ không bị kỷ luật nhưng bị yêu cầu thôi giữ chức chủ tịch UBND xã, chuyển qua làm Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã. Sau thời gian phấn đấu tốt nên được cất nhắc lên làm Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tam Lộc" – một lãnh đạo UBKT Huyện ủy Phú Ninh cho hay.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, đầu tháng 2, khi ông Trung đang đi học ở TP Đà Nẵng, vợ ông Trung là chị P.Th.Th.H. (SN 1985) ra thăm chồng nhưng không báo trước để tạo sự bất ngờ. Đứng trước cổng học viện chờ đợi, chị H. nhận được tin nhắn của ông Trung với nội dung: "khi trưa anh có uống với lớp vài ly, giờ buồn ngủ quá anh đi ngủ đây".

Tuy nhiên, sau đó ông Trung lên taxi đến chỗ nữ cán bộ xã đứng đợi, chở nhau đi ăn nhà hàng rồi đưa nhau về khách sạn. Thấy chồng và nữ cán bộ xã vào khách sạn, chị H. không thể kiềm chế cảm xúc nên đã vào "bắt quả tang" thì bị ông Trung dọa đánh.

Bí thư xã đưa cấp dưới vào khách sạn từng bị kỷ luật, kiểm điểm - Ảnh 2.

Chị H. bị chồng đánh nhập viện

Sau sự việc này, chị H. tha thứ cho chồng nhưng chị tiếp tục phát hiện giữa hai người vẫn qua lại, có những tin nhắn, cuộc gọi tình tứ với nhau. Chị nhắc nhở chồng thì nhiều lần bị ông Trung đánh phải chạy sang hàng xóm kêu cứu.

Đỉnh điểm của sự việc là vào tối 8-11, chị H. bị ông Trung khóa trái cửa, đánh đập. Đến khoảng 4 giờ sáng 9-11, chờ đến lúc chồng ngủ say, chị H. trốn ra khỏi nhà bằng cửa sau chạy qua nhà hàng xóm gọi điện báo công an. Hiện tại, chị H. vẫn đang nằm viện với trạng thái tinh thần hoảng loạn.

Trả lời Báo Người Lao Động, ông Trung thừa nhận có đánh vợ nhưng không thừa nhận quan hệ ngoài luồng. Nữ cán bộ xã cũng thừa nhận có ra Đà Nẵng và mời "sếp" đi ăn tối, sau đó ông Trung đưa nữ cán bộ xã về khách sạn thì chị H. bắt gặp nên nghi ngờ chứ thực chất quan hệ giữa nữ cán bộ này với ông Trung chỉ trên mức bạn bè, như hai thằng đàn ông chứ không có chuyện tình cảm trai gái.  

Tr.Thường