Sáng 12-11, tiếp xúc với chúng tôi, chị P.Th.Th.H. (SN 1985; ngụ xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) nói trong nước mắt: "Tôi không ngờ chồng mình lại bạc bẽo, cạn tình cạn nghĩa như vậy. Đánh đến nỗi tôi phải bỏ chạy trong đêm nhưng mấy ngày nay chẳng hề liên lạc xem vợ sống chết thế nào".

Chị H. nói rằng là phụ nữ, ai cũng mong muốn có một mái ấm hạnh phúc, được chồng thương yêu chiều chuộng. Mấy hôm nay, dù đau đớn cả thể xác lẫn tinh thần nhưng chị vẫn thầm mong chồng đến thăm, thậm chí gọi điện hoặc nhắn tin nhưng những mong muốn nhỏ nhoi của chị là thứ quá xa vời.

"Người phụ nữ họ yếu mềm lắm, dù chồng có sai trái thế nào nhưng nếu biết nói lời xin lỗi thì sẽ rộng lòng tha thứ. Ai cũng muốn vun vén hạnh phúc gia đình chứ không ai muốn phá vỡ. Tuy nhiên, đến thời điểm này, tôi đã quyết định sẽ kết thúc để bớt đau khổ. Tôi đã chịu quá nhiều đau đớn cả tinh thần lẫn thể xác rồi" – chị H. nói.

Bí thư xã nhắn tin nói vợ đi ngủ nhưng lại vào khách sạn với cấp dưới - Ảnh 1.

Chị H. chịu sự đau đớn cả tinh thần lẫn thể xác

Chị H. nói rằng khi yêu và quyết định tiến tới hôn nhân với ông Vương Đình Trung (SN 1982) - Bí thư Đảng ủy xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, chị không hề biết chồng mình là người nóng tính, vũ phu như vậy. Chị cũng không hề hay biết "chuyện tình" giữa chồng mình và nữ cán bộ xã chưa chồng.

Về chuyện bắt gặp chồng và nữ cán bộ xã tại khách sạn, chị H. kể: đầu tháng 2, khi ông Trung đang học ở TP Đà Nẵng, chị lặn lội ra thăm chồng nhưng không nói cho chồng biết. Đứng trước cổng học viện chờ đợi giây phút chồng học xong với dự định lao tới ôm chồng để tạo sự bất ngờ thì chị H. nhận được tin nhắn của ông Trung với nội dung: "khi trưa anh có uống với lớp vài ly, giờ buồn ngủ quá anh đi ngủ đây".

Sau đó, thấy chồng lên taxi đi đâu đó, chị H. bắt đầu nghi ngờ nên đi theo thì phát hiện nữ cán bộ xã đang chờ chồng trên một tuyến đường. Tiếp đến, chồng chị và nữ cán bộ xã chở nhau đi ăn tối tại một nhà hàng rồi chở nhau vào khách sạn. Thấy chồng và nữ cán bộ xã vào khách sạn, chị H. không thể kiềm chế cảm xúc nên đã vào "bắt quả tang" thì bị ông Trung dọa đánh.

Bí thư xã nhắn tin nói vợ đi ngủ nhưng lại vào khách sạn với cấp dưới - Ảnh 2.

Ra thăm chồng để tạo sự bất ngờ nhưng vô tình thấy chồng vào khách sạn với cấp dưới Ảnh: Chị H. cung cấp

Sau sự việc này, chị H. tha thứ cho chồng nhưng chị tiếp tục phát hiện giữa hai người vẫn qua lại, có những tin nhắn, cuộc gọi tình tứ với nhau. Chị nhắc nhở chồng thì nhiều lần bị ông Trung đánh phải chạy sang hàng xóm kêu cứu.

Đỉnh điểm của sự việc là vào tối 8-11, chị H. bị ông Trung khóa trái cửa, đánh đập phải nhập viện. "Sau khi hai vợ chồng nói chuyện với nhau thì tiếp tục xảy ra mâu thuẫn nên tôi vào phòng ngủ. Chồng tôi đùng đùng vào phòng khóa trái cửa, đánh tới tấp rồi còn bóp cổ tôi. Tôi lấy điện thoại gọi cho em gái và cô bạn thân cầu cứu thì bị chồng giật điện thoại đập vỡ. Phải chờ đến khoảng 4 giờ sáng hôm sau, khi chồng ngủ say tôi mới lẻn ra cửa sau trốn thoát sau đó phải nhập viện điều trị. Cha mẹ nuôi tôi khôn lớn cưng như cưng trứng, chẳng bao giờ làm rơi một sợi tóc nhưng tôi không ngờ lại lấy một người chồng vũ phu như vậy" – chị H. uất nghẹn kể lại trận đòn chị hứng chịu từ chồng mình – một vị bí thư xã.

Bí thư xã nhắn tin nói vợ đi ngủ nhưng lại vào khách sạn với cấp dưới - Ảnh 3.

Điện thoại bị vỡ

Chị H. nói tới thời điểm này, chị không còn lựa chọn nào khác ngoài gửi đơn ly hôn. Chị yêu cầu cơ quan chức năng của huyện Phú Ninh xử lý nghiêm hành vi của chồng mình và hy vọng rằng lãnh đạo huyện Phú Ninh sẽ không bao che cấp dưới.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, sau khi bị chồng đánh, chị H. phải nhập viện và đã gửi đơn tố cáo chồng là ông Trung đến các cơ quan chức năng của huyện Phú Ninh.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Vương Đình Trung nói rằng vợ chồng ông có những lúc "cơm không lành, canh không ngọt". Ông Trung thừa nhận trong lúc cãi vã, do nóng giận nên ông có tát vào mặt vợ và giằng co khiến điện thoại bị bể chứ ông không đánh đập, bóp cổ vợ nặng đến nỗi phải nhập viện. "Bạt tai thì bình thường, mình đánh nhẹ nhẹ thôi, chuyện vợ chồng cãi qua cãi lại mình bức xúc nên mình có tát thế thôi" – ông Trung nói.

Bí thư xã nhắn tin nói vợ đi ngủ nhưng lại vào khách sạn với cấp dưới - Ảnh 4.

Bí thư xã nhắn tin nói vợ đi ngủ nhưng lại vào khách sạn với cấp dưới - Ảnh 5.

Thương tích trên người chị H.

Ông Trung cho rằng do vợ ông ghen tuông chứ giữa ông và nữ cán bộ xã không hề có quan hệ bất chính. "Anh em gặp gỡ nhau là chuyện bình thường. Thời điểm đó tôi học ở Đà Nẵng. Anh em cơ quan có ra Đà Nẵng chơi và thăm. Khách sạn đó bên cạnh học viện nơi tôi học, anh em nghỉ ở đó. Chiều tối đó, tôi có đưa chị nữ cán bộ đi ăn tối rồi đưa về khách sạn. Khi vợ tôi bắt gặp thì đang ngồi ở tiền sảnh chứ phải ăn ngủ trong phòng gì đâu mà nói là quan hệ ngoài luồng. Do cô ấy ghen tuông quá thôi" – ông Trung phân trần.

Ông Trần Ngọc Ẩn, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Ninh, cho biết sáng 9-11, ông đang uống cà phê thì thấy chị H. chạy vào nói chuyện gì đó với ông Lê Văn Tình, Chủ tịch UBND xã Tam Lộc. Sau đó, ông Ẩn nghe ông Tình nói lại là vợ ông Trung nghi ngờ chồng quan hệ ngoài luồng và ông Trung có đánh vợ.

"Tôi có hỏi ông Trung thì ông Trung thừa nhận trong lúc nóng giận có tát vợ. Còn chuyện quan hệ ngoài luồng thì ông Trung khẳng định hoàn toàn không có. Tuy nhiên, cái này phải xác minh thì mới biết đúng sai thế nào" – ông Ẩn nói.

Trần Thường