Bí thư xã gian dối hồ sơ để hưởng chế độ thương binh - Ảnh 1.

Công sở xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, nơi ông Văn Đình Tuyên công tác

Tin từ Thành ủy TP Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) ngày 22-8 cho biết cơ quan này vừa ban hành quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng đối với ông Văn Đình Tuyên, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Hùng (TP Sầm Sơn), do "kê khai không đúng về trường hợp bị thương và thời gian bị thương để lập hồ sơ hưởng chế độ thương binh".

Hiện ông Văn Đình Tuyên cũng đã có đơn xin nghỉ chờ chế độ vì lý do sức khỏe và được Thành ủy TP Sầm Sơn đồng ý. Đồng thời, cơ quan này đã thống nhất giao việc điều hành Đảng bộ xã Quảng Hùng cho ông Viên Đình Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Quảng Hùng, kể từ ngày 21-8.

Trước đó, người dân xã Quảng Hùng đã nhiều lần có đơn tố cáo ông Văn Đình Tuyên (lúc đó là Chủ tịch UBND xã Quảng Hùng) làm giả hồ sơ thương binh để hưởng chính sách của nhà nước. Ngoài ra, ông Tuyên còn khai man tuổi đời và thành tích để làm chế độ Huân chương Kháng chiến chống Mỹ.

Sau đó, Thanh tra huyện Quảng Xương (thời điểm đó Quảng Hùng chưa sáp nhập về TP Sầm Sơn) vào cuộc xác minh làm rõ vi phạm của ông Tuyên. Thấy việc làm của mình là sai nên ông Tuyên đã không nhận huân chương và tiền thưởng của nhà nước.

Thời điểm đó, ông Tuyên đã bị UBND huyện Quảng Xương ra quyết định kỷ luật khiển trách.

Thanh Tuấn