Ngày 18-8, thông tin từ Công an xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu, Nghệ An, cho biết đã tiến hành triệu tập, làm việc với Phạm Văn H. (SN 2005, trú tại xóm Hải Nam, xã Diễn Bích) về hành vi đăng tải thông tin bịa đặt lên mạng xã hội, gây hoang mang trong dư luận.

Bị triệu tập vì đăng thông tin sai bạn cùng xóm bị sát hại giấu xác trong tủ lạnh - Ảnh 1.

Thông tin thất thiệt mà Phạm Văn H. đăng trên Facebook

Trước đó, vào ngày 15-8, trên tài khoản Facebook Phạm Hùng đăng tải thông tin về vụ giết người mà nạn nhân là em N.V.Q (SN 2005), trú xóm Hải Nam. Cụ thế Hùng đăng tải: "…Thi thể một cháu bé tên N.V.Q. đã tử vong trong một chiếc tủ lạnh do em ấy bỏ nhà ra đi không may bị quân côn đồ giết và cướp tài sản…", kèm hình ảnh một người nằm trong tủ lạnh. Đến 12 giờ ngày 16-8, bài viết trên được gỡ bỏ. Thông tin về vụ việc khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Nhận được thông tin, cơ quan công an đã vào cuộc và xác minh được Phạm Văn H. là người đăng những thông tin thất thiệt trên. Làm việc với cơ quan công an, H. thừa nhận chính mình đã đăng tải nội dung và hình ảnh nêu trên lên trang Facebook cá nhân của mình với mục đích trêu đùa. H. cho biết do hạn chế về nhận thức pháp luật, nên đã dẫn đến vi phạm.

Hiện, cơ quan công an đang hoàn thiện hồ sơ xử lý hành vi của H. theo quy định.

Đức Ngọc