Công an huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) ngày 30-6, cho biết đã bàn giao hồ sơ vụ chém người gây tích xảy ra trên địa bàn cho Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Quảng Nam thụ lý theo thẩm quyền.

Theo điều tra ban đầu, chị N.T.H. (ngụ xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành) và Trương Minh Dũng (SN 1976) đã ly hôn cách đây 1 tháng. Sau khi đường ai nấy đi, chị H. sống tại nhà cùng 2 con nhỏ còn Dũng lang bạt khắp nơi.

Bị vợ cũ từ chối ân ái, vác rựa chém em vợ - Ảnh 1.

Anh D. bị Dũng dùng rựa chém vào đầu khi đang ngủ - Ảnh: Tùng Sơn

Tối 20-6, Dũng từ Đà Nẵng về nhà và đòi "ân ái" với chị H. Tuy nhiên, vì không còn tình cảm nên chị H. nhất quyết không đồng ý và nói với Dũng: "Ông làm vậy em trai tôi biết đánh ông đó".

Bị cự tuyệt, Dũng rủ bạn đi nhậu. Đến khoảng 1 giờ sáng ngày 21-6, sau khi nhậu xong, Dũng nhớ lại lời hăm doạ của chị H. nên cầm cây rựa xông vào nhà chém vào đầu anh N.N.D. (SN 1989) – em ruột chị H. khi anh này đang ngủ.

Chưa dừng lại, Dũng tiếp tục cầm cây rựa chạy về nhà định "xử" chị H. (nhà chị H. cách nhà em trai khoảng 100 m). Nghe tiếng la hét, chửi bới của Dũng, 2 con của người đàn ông này thức giấc, khóc lóc van xin nên ông ta mới không ra tay với vợ cũ. Về phần anh D., nhờ được đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời nên hiện đã qua cơn nguy kịch.  

Q.Vinh