Ngày 20-3, TAND TP HCM mở phiên toà xét xử và tuyên bị cáo Nguyễn Văn Phong (23 tuổi, quê tỉnh Đắk Lắk) án tử hình về tội "Giết người" và 7 năm tù về tội "Cướp tài sản", tổng hợp hình phạt là tử hình.

Sau 2 lần ân ái, nảy lòng tham thủ tiêu luôn bạn tình - Ảnh 2.

Bị cáo Nguyễn Văn Phong thừa nhận mọi hành vi phạm tội.

Theo cáo trạng, ngày 14-2-2017, Phong đón xe từ Đắk Lắk xuống TP HCM, thuê phòng để ở rồi tìm kiếm việc làm.

Khoảng 6 ngày sau, Phong ngồi uống cà phê ở bên đường ngã tư Bình Phước (quận Thủ Đức) thì anh Lai Phước Lợi (37 tuổi) chạy xe máy đến ngồi gần và trò chuyện. Anh này mời Phong về nhà ở quận 12 chơi và ngủ qua đêm. Tại nhà anh Lợi, cả hai quan hệ đồng tính.

Sáng hôm sau, anh Lợi cho Phong 100.000 đồng và số điện thoại để cả hai liên lạc rồi chở Phong về. 

Khoảng 22 giờ tối hôm sau, Phong quay lại quán cà phê cũ gọi điện cho Lợi đến chở về nhà chơi. Sau khi ân ái, cả hai đi ngủ.

Rạng sáng hôm sau, Phong ngủ dậy và nảy sinh ý định giết anh Lợi để cướp tài sản. Phong xuống nhà dưới tìm được cây búa và dùng hung khí này sát hại anh Lợi khi nạn nhân đang ngủ. Sau khi gây án, Phong phá cửa rào, cướp điện thoại, xe máy của nạn nhân rồi tẩu thoát khỏi hiện trường.

Phong chạy xe máy của nạn nhân đến Bình Dương bán cho một tiệm sửa xe cũ được 800.000 đồng rồi đón xe buýt quay lại TP HCM. Sau đó, Phong đem chiếc điện thoại của nạn nhân đi bán tiếp được 150.000 đồng rồi bỏ đi sống lang thang.

Tối 8-3-2017, cảnh sát bắt được Phong ở quán cà phê trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Quốc Chiến