Chiều 19-5, Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Dương Đông và Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng An Thới phối hợp với UBDN 2 xã Dương Tơ và Hàm Ninh (TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) tổ chức phát động phong trào "Toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid-19 và xuất nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới".

Biên phòng Phú Quốc phát động phong trào toàn dân tham gia phòng chống Covid-19 - Ảnh 1.

Tại lễ phát động, lực lượng biên phòng ở Phú Quốc triển khai hộp thư tố giác xuất nhập cảnh trái phép

Theo đó, người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo yêu cầu của chính quyền địa phương, lực lượng biên phòng và hướng dẫn của ngành y tế, như: chấp hành nghiêm quy định cách ly 21 ngày; thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế….

Khi phát hiện người xuất nhập cảnh trái phép hoặc ở vùng dịch trở về thì phải thông báo ngay cho trưởng ấp, trạm y tế, chính quyền địa phương và lực lượng biên phòng; thực hiện 3 không - không xuất nhập cảnh trái phép; không bao che, tiếp tay xuất nhập cảnh trái phép; không tổ chức đưa đón, môi giới xuất nhập cảnh trái phép.

Biên phòng Phú Quốc phát động phong trào toàn dân tham gia phòng chống Covid-19 - Ảnh 2.
Biên phòng Phú Quốc phát động phong trào toàn dân tham gia phòng chống Covid-19 - Ảnh 3.
Biên phòng Phú Quốc phát động phong trào toàn dân tham gia phòng chống Covid-19 - Ảnh 4.

Nhiều người dân ở TP Phú Quốc ký cam kết thực hiện phong trào "Toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid-19 và xuất nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới".

Thượng tá Lưu Quang Mười, Chính trị viên Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Dương Đông, cho biết việc tổ chức phát động phong trào này nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi người dân trước hiểm họa của dịch Covid-19; huy động sức mạnh toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid-19 và xuất nhập cảnh trái phép, góp phần ngăn chặn, không để dịch lây lan từ bên ngoài vào nước ta và vào đảo Phú Quốc.

Biên phòng Phú Quốc phát động phong trào toàn dân tham gia phòng chống Covid-19 - Ảnh 5.

Biên phòng tặng khẩu trang cho ngư dân

Sau khi phát động, lực lượng biên phòng đã phối hợp với địa phương tuyên truyền cho 505 lượt người dân và hướng dẫn 204 hộ ký cam kết thực hiện phong trào; kết hợp phát 1.010 tờ rơi và tặng 505 khẩu trang cho người dân.

Thời gian gần đây, trên địa bàn TP Phú Quốc đã phát hiện và bắt hàng chục vụ xuất nhập cảnh trái phép, đưa đi cách ly hàng trăm đối tượng, khởi tố những đối tượng cầm đầu tiếp tay cho xuất nhập cảnh trái phép.

Biên phòng Phú Quốc phát động phong trào toàn dân tham gia phòng chống Covid-19 - Ảnh 6.
Tin - ảnh: HOÀNG TUẤN