Ngày 18-5, tại TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Báo Người Lao Động phối hợp với đại diện Agribank Chi nhánh Phú Quốc đến trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4. Đây là số cờ nằm trong Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động.

Thêm 1.000 lá cờ Tổ quốc đến với ngư dân Phú Quốc - Ảnh 1.

Ông Bùi Thanh Liêm (trái), Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, trao bảng tượng trưng 1.000 lá cờ Tổ quốc cho thượng tá Lê Văn Tú - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Thanh Liêm - Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động – cho biết xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm của người làm báo trong việc tham gia thực hiện chủ trương của Đảng và nhà nước về tuyên truyền, bảo vệ chủ quyền biển đảo, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động và thực hiện từ ngày 1- 6 -2019.

Thêm 1.000 lá cờ Tổ quốc đến với ngư dân Phú Quốc - Ảnh 2.

Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động và ông Nguyễn Ngọc Tài (bìa phải), Phó Giám đốc Agribank chi nhánh Phú Quốc, trao bảng tượng trưng Chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" do Báo Người Lao Động phát động cho đơn vị tiếp nhận

Đến nay, chương trình đã ký kết và trao hơn 420.000 lá cờ Tổ quốc ở nhiều tỉnh, thành có biển trong cả nước, như: Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Tiền Giang, Quảng Ngãi, Bà Rịa-Vũng Tàu, Khánh Hòa, Nghệ An, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, TP HCM, Quảng Nam, Thanh Hóa, Hải Phòng..., qua đó góp phần tiếp sức, động viên tinh thần cho ngư dân ở 28 tỉnh, thành có biển vươn khơi bám biển.

Thêm 1.000 lá cờ Tổ quốc đến với ngư dân Phú Quốc - Ảnh 3.
Thêm 1.000 lá cờ Tổ quốc đến với ngư dân Phú Quốc - Ảnh 4.

Ban Biên tập Báo Người Lao Động và đại diện Agribank trao cờ Tổ quốc cho cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển Vùng 4

Cũng trong chương trình, Ban Tổ chức chương trình đã quyết định phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tặng 100.000 lá cờ Tổ quốc trong các chương trình dân vận của Cảnh sát Biển Việt Nam. Hôm nay, qua sự phối hợp của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, 1.000 lá cờ của chương trình được chuyển tặng đến các chiến sĩ cảnh sát biển và ngư dân trên vùng biển Phú Quốc.

Thêm 1.000 lá cờ Tổ quốc đến với ngư dân Phú Quốc - Ảnh 5.
Thêm 1.000 lá cờ Tổ quốc đến với ngư dân Phú Quốc - Ảnh 6.
Thêm 1.000 lá cờ Tổ quốc đến với ngư dân Phú Quốc - Ảnh 7.

Trao cờTổ quốc, khẩu trang y tế và tuyên truyền pháp luật cho ngư dân

Đón nhận cờ Tổ quốc từ chương trình, thượng tá Lê Văn Tú - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 - cho biết trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đang diễn tra trong nước, nhất là đối với các nước giáp ranh với vùng biển phía Tây Nam của Tổ quốc, như: Campuchia, Thái Lan, Indonesia… thời gian qua, các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã làm tốt công tác tuần tra, kiểm tra, kiểm soát kết hợp với tuyên truyền cho ngư dân phòng, chống Covid-19.

Thêm 1.000 lá cờ Tổ quốc đến với ngư dân Phú Quốc - Ảnh 8.
Thêm 1.000 lá cờ Tổ quốc đến với ngư dân Phú Quốc - Ảnh 9.
Thêm 1.000 lá cờ Tổ quốc đến với ngư dân Phú Quốc - Ảnh 10.
Thêm 1.000 lá cờ Tổ quốc đến với ngư dân Phú Quốc - Ảnh 11.

Cờ Tổ quốc tung bay trên vùng biển Phú Quốc

Phối hợp với các lực lượng và ngư dân ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép qua đường biển, góp phần bảo đảm an toàn cho các hoạt động của ngư dân khai thác thủy sản trên biển; giữ vững an ninh chính trị trên biển và nơi đóng quân cũng như các địa phương khu vực Tây Nam của Tổ quốc. Thực hiện chương trình lần này giữa Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 và Báo Người Lao Động đã kịp thời động viên cán bộ, chiến sĩ và ngư dân trong việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Cùng ngày, Báo Người Lao Động, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 và Agribank chi nhánh Phú Quốc đã ra khơi để trao từng lá cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân đang đánh bắt hải sản trên vùng biển Phú Quốc,

Dịp này, Chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" do Báo Người Lao Động vừa phát động, cũng đã cùng với đại diện Agribank chi nhánh Phú Quốc tặng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 những phần quà, gồm: 3.000 khẩu trang kháng khuẩn, 450 chai nước rửa tay sát khuẩn, 50 thùng trà Kompucha và 20 thùng cá hộp để tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 của lực lượng cảnh sát biển.
QUANG TRƯỜNG - VĂN MẪN