Biệt thự” của đại úy công an: Sai đâu, xử nghiêm đó - Ảnh 1.

Cổng và tường rào khu nhà của đại úy Công an huyện Vĩnh Lộc được xác định đã vi phạm hành lang an toàn giao thông Quốc lộ 217 và buộc phải tháo dỡ

Sáng ngày 7-5, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Lê Văn Thao, Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, cho biết cơ quan này vẫn đang giám sát quá trình tháo dỡ ngôi nhà cấp 4 vi phạm hành lang cầu Công bắc qua sông Bưởi trên Quốc lộ 217. Ngôi nhà này nằm trong khuôn viên khu "biệt thự" choáng ngợp của ông Phạm Văn Công, đại úy Công an huyện Vĩnh Lộc ở xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc, xây trên đất chưa được chuyển đổi và đất thuê xây khu thu mua nông sản.

Vị lãnh đạo này cho biết, ngoài giám sát việc tháo dỡ các hạng mục xây trái phép, các ban ngành của huyện vẫn đang tiếp tục làm rõ các hạng mục còn lại xem có nằm trong diện tích 523 m2 được UBND huyện Vĩnh Lộc cho thuê 50 năm để làm khu kinh doanh thu mua nông sản và bán vật tư nông nghiệp hay không, hay nằm ngoài vị trí đất được thuê. "Tất cả đang đo đạc để xác định lại. Quan điểm của huyện là chỗ nào xây sai, vi phạm sẽ xử lý nghiêm"- ông Thao nói.

Biệt thự” của đại úy công an: Sai đâu, xử nghiêm đó - Ảnh 2.
Biệt thự” của đại úy công an: Sai đâu, xử nghiêm đó - Ảnh 3.

Căn nhà đẹp lung linh này cũng được xác định có một phần phía sau xây ngoài đất được thuê

Còn theo ông Nguyễn Văn Công, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Vĩnh Lộc, sau khi vào cuộc đo đạc, ngoài ngôi nhà cấp 4 thì tường rào và cổng cũng vi phạm nên đã yêu cầu gia đình cho tháo dỡ.

"Hiện gia đình đang cho tháo dỡ tường rào, và mái cổng phía giáp Quốc lộ 217. Chúng tôi cũng làm rõ được phía sau ngôi nhà chính cũng xây vi phạm vào diện tích đất 4.592 m2 chưa được giao và nằm ngoài diện tích đất được UBND huyện cho thuê"- ông Công nói.

Cũng theo ông Công, quan điểm của huyện là sai, vi phạm chỗ nào sẽ xử lý chỗ đó, không có chuyện "tạo điều kiện" hay bao che.

Biệt thự” của đại úy công an: Sai đâu, xử nghiêm đó - Ảnh 4.
Biệt thự” của đại úy công an: Sai đâu, xử nghiêm đó - Ảnh 5.

Khu cây cảnh và hòn non bộ cũng được xác định xây dựng không đúng mục đích và đang được UBND huyện Vĩnh Lộc yêu cầu cho tháo dỡ

Trước đó, Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, dù được UBND huyện Vĩnh Lộc cho thuê 523 m2 để kinh doanh thu mua nông sản và buôn bán vật tư nông nghiệp nhưng ông Phạm Văn Công, đại úy Công an huyện Vĩnh Lộc, đã cho xây nhà cửa, hồ bơi, sân vườn, hòn non bộ… trông giống như một khu biệt thự hoành tránh, khiến dư luận không khỏi ngỡ ngàng.

Sau khi báo chí vào cuộc, UBND huyện Vĩnh Lộc đã vào cuộc xác minh làm rõ và bước đầu đã xác định được khu "biệt thự" của đại úy công an xây dựng có nhiều vi phạm và đang từng bước yêu cầu tháo dỡ những phần sai phạm được bước đầu chỉ rõ.

Biệt thự” của đại úy công an: Sai đâu, xử nghiêm đó - Ảnh 6.

Ngôi nhà cấp 4 xây sát cầu Công trên Quốc lộ 217 vi phạm hành lang an toàn giao thông đang được cho tháo dỡ

Được biết, ông Phạm Văn Công (SN 1976, quê xã Vĩnh Ninh, huyện Vĩnh Lộc) – hiện ông Công đang công tác tại Công an huyện Vĩnh Lộc với cấp bậc đại úy, vợ ông Công là công chức của UBND huyện Vĩnh Lộc. Là công chức nhà nước nhưng gia đình ông Công còn làm kinh doanh khai thác cát bên ngoài đã nhiều năm.

Tuấn Minh