Ngày 23-4, ông Phạm Trương, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn, cho biết đã chỉ đạo các cơ quan chức năng địa phương kiểm tra, xử lý vụ việc công khai mua bán đất lâm nghiệp để xây mộ trái phép tại khu vực nghĩa địa Bồng Sơn, mà báo Người Lao Động đã phản ánh.

Một ngôi mộ có diện tích khoảng 500 m2 được xây trái phép ngay khu nghĩa địa Bồng Sơn

"Khu vực nghĩa địa Bồng Sơn được phân cấp cho phường Bồng Sơn quản lý. Do vậy, ngay sau khi báo phản ánh, tôi đã giao cho anh Nguyễn Chí Công, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn,  kiểm tra và xử lý nghiêm vụ việc nếu phát hiện xảy ra sai phạm", ông Trương nhấn mạnh.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch UBND phường Bồng Sơn, cho biết phường đã thành lập đoàn kiểm tra và tiến hành lập biên bản các ngôi mộ được xây dựng trái phép tại khu vực nghĩa địa Bồng Sơn. Đồng thời, yêu cầu các bên liên quan giải trình vụ việc để tiến hành xử lý theo quy định.

Nhiều diện tích đất rừng ngay cạnh nghĩa địa Bồng Sơn được chặt bỏ để xây những ngôi mộ hoành tráng

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, thời gian gần đây, cùng với hàng chục ngôi mộ có diện tích từ vài chục đến vài trăm m2 vừa mới xây, tại khu vực nghĩa địa Bồng Sơn, đang xuất hiện tình trạng mua bán đất lâm nghiệp để xây mộ trái phép. Cụ thể, đất lâm nghiệp tại nơi này được rao bán công khai với giá từ 900.000 đồng đến vài triệu đồng/m2. Vì diện tích lớn, giá đất lại khá cao nên phần lớn những người mua những lô đất này để xây mộ cho thân nhân chủ yếu là nhữngf "đại gia" ở địa phương.

Theo tìm hiểu của phóng viên, việc mua bán đất lâm nghiệp và xây mộ trái phép trên có liên quan đến ông Nguyễn Văn Triên, Trưởng ban Quản lý Nghĩa địa Bồng Sơn.

Đức Anh