Chiều 24-6, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long đã có công văn khẩn yêu cầu các cấp, ngành ở địa phương triển khai gấp một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Bình Định cấm tắm biển, dừng phục vụ ăn uống tại chỗ từ hôm nay - Ảnh 1.

Người dân, du khách tắm biển tại bờ biển TP Quy Nhơn. Ảnh: Lê Hồ Bắc

Cụ thể, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống dọc tuyến Quốc lộ chỉ được bán mang đi, không được bán ăn, uống tại chỗ đối với xe khách và người ngoài tỉnh đi qngang qua địa phận. Các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh dừng phục vụ ăn uống tại chỗ sau 21 giờ hôm nay (24-6) đến khi có thông báo mới. Cấm tắm biển trên địa bàn toàn tỉnh kể từ 24-6 cho đến khi có thông báo mới.

Giao Sở GTVT chỉ đạo tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách tuyến cố định, xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi từ Bình Định đi đến các địa phương có dịch và ngược lại; tăng cường thanh tra, xử phạt các nhà xe, chủ phương tiện vận tải công cộng vi phạm yêu cầu 5K; tiếp tục kiểm tra, hướng dẫn hoạt động vận tải hàng hóa vừa đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa đảm bảo hỗ trợ lưu thông hàng hóa qua địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn trực thuộc thường xuyên kiểm tra, xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng; đồng thời tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Địa phương nào không kiểm tra hoặc kiểm tra nhưng không chấn chỉnh, xử phạt các đối tượng vi phạm, UBND tỉnh sẽ xử lý kỷ luật người đứng đầu chính quyền địa phương.

Công an tỉnh chỉ đạo công an các địa phương tăng cường lực lượng, phối hợp với chính quyền các cấp kiểm tra, xử phạt nghiêm các đối tượng không chấp hành yêu cầu 5K…

Đức Anh