Ngày 12-11, UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản về việc xử lý vi phạm văn hóa công sở đối với ông Đoàn Thanh Tú, viên chức thuộc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh.

Bình Định: Giám sát chặt chẽ viên chức có thái độ “khinh khỉnh” với dân - Ảnh 1.

Văn bản của UBND tỉnh Bình Định về việc xử lý vi phạm văn hóa công sở đối với ông Đoàn Thanh Tú

Theo đó, sau khi xem xét báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT), UBND tỉnh Bình Định giao giám đốc sở này chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh không phân công ông Đoàn Thanh Tú thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn có liên quan đến người dân, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, giám sát chặt chẽ quá trình tu dưỡng, rèn luyện của ông Tú; nếu tiếp tục vi phạm các quy định về công vụ, kỷ luật, kỷ cương hành chính và văn hóa công sở, phải kỷ luật theo đúng quy định pháp luật hiện hành.

Trước đó, ngày 1-4, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bình Định chính thức khai trương và đi vào hoạt động tại số nhà 127 Hai Bà Trưng, TP Quy Nhơn. Trung tâm này được thành lập với kỳ vọng sẽ là nơi phục vụ nhân dân, doanh nghiệp đầy thân thiện, gần gũi, chuyên nghiệp và trách nhiệm. Cũng từ thời điểm này, ông Đoàn Thanh Tú được cơ quan cử đến để tiếp nhận hồ sơ xử lý công việc liên quan.

Bình Định: Giám sát chặt chẽ viên chức có thái độ “khinh khỉnh” với dân - Ảnh 2.

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bình Định

Đến ngày 24-10, một người dân đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bình Định liên hệ làm việc, thấy ông Đoàn Thanh Tú không đeo bảng tên, người này lên tiếng nhắc nhở. Tuy nhiên, sau đó ông Tú cười "khinh khỉnh" và nói: "Tôi bụng to… và đang mắc buồn đi vệ sinh", rồi bỏ đi.

Bức xúc trước thái độ không chuẩn mực của ông Đoàn Thanh Tú, người dân đã phản ánh vụ việc đến lãnh đạo Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bình Định. Ngoài ra ông Tú còn bị khiêu nại về việc không hướng dẫn các thủ tục cần thiết đúng quy định, khiến người dân, phải đi đi lại lại nhiều lần.

Qua xác minh phản ánh của người dân, các cơ quan liên quan đã xác định ông Đoàn Thanh Tú có hành vi phạm văn hóa công sở khi tiếp dân.

Tin, ảnh: Đức Anh