xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phát hiện 2 ca lây nhiễm cộng đồng, Bình Định giãn cách xã hội toàn thị xã An Nhơn

Đức Anh

(NLĐO) – Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành quyết định về việc thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ thị xã An Nhơn.

Chiều 19-7, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành quyết định về việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã An Nhơn.

Phát hiện 2 ca lây nhiễm cộng đồng, Bình Định giãn cách xã hội toàn thị xã An Nhơn - Ảnh 1.

Chính quyền thị xã An Nhơn phong tỏa nhiều khu phố tại phường Bình Định sau khi phát hiện 2 ca mắc Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 20-7, áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội 15 ngày trên địa bàn thị xã An Nhơn để phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với phường Bình Định; các xã, phường còn lại thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15.

Theo UBND thị xã An Nhơn, trên địa bàn hiện ghi nhận 8 ca mắc Covid-19. Trong đó, đáng chú ý là ổ dịch thứ phát có 2 ca lây nhiễm trong cộng đồng ở phường Bình Định.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Bình Định đã có 2 địa phương thực hiện giãn cách xã hội là thị xã Hoài Nhơn và thị xã An Nhơn. Ngoài ra, Bình Định cũng đã ghi nhận 45 ca mắc Covid-19.

Phát hiện nhiều tài xế xe tải đường dài dương tính SARS-CoV-2

Chiều 19-7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định đã thông tin về trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới phát hiện trên địa bàn. Đây là bệnh nhân 55961, được Bộ Y tế ghi nhận vào trưa cùng ngày.

Bình Định: Phát hiện nhiều tài xế xe tải đường dài dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Một tài xế khai báo y tế tại chốt kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 ở Bình Định

Bệnh nhân 55961 thường trú tại phường Đập Đá, thị xã An Nhơn; là tài xế xe tải đường dài. Ngày 14-7, bệnh nhân này đi cùng bệnh nhân 55848 từ TP HCM về thị xã An Nhơn lúc 16 giờ ngày 15-7. Đến 21 giờ ngày 16-7, bệnh nhân 55961 quay trở lại TP HCM.

Lúc 13 giờ ngày 17-7, bệnh nhân từ TP HCM về lại Bình Định thì được xác định dương tính SARS-CoV-2 sau khi lấy mẫu xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên. Kết quả xét nghiệm RT-PCR ngày 18-7 đã xác định bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 18-7, tỉnh Bình Định cũng đã ghi nhận 2 người địa phương là các tài xế xe tải đường dài dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, 1 người thường trú ở huyện Hoài Ân và 1 người thường trú ở thị xã An Nhơn. Tất cả những người này đều được phát hiện dương tính SARS-CoV-2 sau chuyến chở hàng ở TP HCM về địa phương.

Tính đến trưa 19-7, trên địa bàn tỉnh Bình Định có 45 trường hợp mắc Covid-19.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo