Chiều 24-6, Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết 171 mẫu xét nghiệm tại siêu thị Big C Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) cho kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

Bình Định xét nghiệm toàn bộ nhân viên Big C Quy Nhơn sau khi F0 ghé giao hàng - Ảnh 1.

Siêu thị Big C Quy Nhơn, nơi có ca mắc Covid-19 đến giao hàng

Trước đó, chiều 23-6, Sở Y tế tỉnh Bình Định nhận được thông tin từ Sở Y tế Phú Yên về trường hợp chủ quán cơm Yến Nam tại TP Tuy Hòa (Phú Yên) dương tính với Covid-19 sau khi tiếp xúc với bệnh nhân (BN) 12190 (tài xế của Công ty nhựa Duy Tân ) vào ngày 9-6 và 11-6.

Ngay sau đó, Sở Y tế tỉnh Bình Định xác định lại hành trình xe do tài xế nói trên điều khiển. Kết quả xác định xe này có ghé vào siêu thị Big C Quy Nhơn vào khoảng 13 giờ ngày 10-6 để giao hàng. Lúc này trên xe có 3 người, gồm 1 tài xế, 1 tài xế phụ và 1 người giao hàng.

Lúc giao hàng, có 2 người của Big C Quy Nhơn tiếp nhận hàng. Lúc này, BN 12190 nằm trên xe chứ không xuống giao hàng. Thủ tục giao nhận hàng thực hiện theo đúng quy trình phòng chống dịch Covid-19, có khử trùng xe, nhân viên có đeo khẩu trang, đeo mặt nạ…

Sáng 24-6, nhân viên đến Big C Quy Nhơn làm việc bình thường nhưng không nhận khách mà chỉ phối hợp với Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Định lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Tuy chỉ có 2 trường hợp là F1 tiếp xúc với những người trên xe có ca nhiễm Covid-19 nói trên nhưng ngành y tế tỉnh Bình Định đã truy vết toàn bộ đội bảo vệ, thủ kho… với tổng số 200 nhân viên, lấy mẫu 171 mẫu để xét nghiệm Covid-19.

Đức Anh