Ngày 19-9, Bác sĩ CK 2 Huỳnh Minh Chín, Trưởng ban điều hành khu cách ly tập trung Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương cho biết sau hai lần xét nghiệm tại Viện Pasteur TP HCM, 403 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc (trong đó có 53 trẻ em dưới 1 tuổi không có bố, mẹ đi cùng) về cách ly tập trung tại đây đều cho kết quả âm tính với Covid-19. Ngoài ra 41 trường hợp khác là người thân vào chăm sóc 53 trẻ em tại khu cách ly tập trung tâm này cũng đã được xét nghiệm và cho kết quả tương tự. Dự kiến sáng mai (20-9), 444 trường hợp nói trên sẽ được về đoàn tụ với gia đình, thực hiện cách ly tại nhà và các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 theo quy định.

Bình Dương: 53 trẻ em về từ Hàn Quốc được cách ly sắp hồi gia - Ảnh 1.

Ngày mai (20-9) 53 trẻ em cách ly Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương sẽ về đoàn tụ với gia đình.

Trước đó, ngày 6-9, Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương đã đón 403 người Việt Nam từ Hàn Quốc về cách ly tập trung. Trong đó có 53 trẻ em dưới 1 tuổi do hoàn cảnh khác nhau, bố mẹ các bé không thể đi cùng. Để chăm sóc tốt cho các bé trong thời gian cách ly, trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng đã thành lập một khu cách ly riêng biệt, phối hợp với các bác sĩ chuyên khoa nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương chuẩn bị các nhu yếu phẩm nhằm chăm sóc các bé được tốt nhất, tạo điều kiện để bố, mẹ các bé yên tâm làm việc, công tác tại Hàn Quốc xa xôi.

Bình Dương: 53 trẻ em về từ Hàn Quốc được cách ly sắp hồi gia - Ảnh 2.

Dự kiến 444 người có kết quả âm tính với Covid-19 sẽ về với gia đình vào ngày 20-9, sau 14 ngày cách ly tập trung phòng chống Covid-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bình Dương chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm Covid-19. Ở một diễn biến khác tính đến nay tại tỉnh này chấp thuận cho 2.659 chuyên gia nước ngoài và người thân được nhập cảnh đến địa phương làm việc. Các chuyên gia này đến từ 21 quốc gia khác nhau, chủ yếu làm việc tại 794 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tất cả những chuyên gia này đều được thực hiện cách ly, thực hiện nghiêm ngặt các quy đinh về phòng, chống dịch bệnh nhằm kiểm soát, không để dịch lây lan trong cộng đồng. 

Ngoài ra hiện còn có hơn 3.000 chuyên gia nước ngoài đang có nhu cầu và làm thủ tục để nhập cảnh vào Việt Nam và đến Bình Dương làm việc cũng đang được Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bình Dương chuẩn bị các phương án hỗ trợ.

Bài-ảnh:THÀNH ĐỒNG