Sở Y tế tỉnh Bình Dương không lấy mẫu tất cả các trường hợp về từ vùng dịch, chỉ thực hiện đối với các trường hợp tiếp xúc gần khu vực đang có dịch. Các cơ quan chức năng Bình Dương cho biết đang kiểm soát chặt các trường hợp về từ các tỉnh miền Trung. Hiện toàn tỉnh có hơn 3.600 trường hợp phải khai báo y tế trở về từ vùng dịch, đã phân loại và thực hiện cách ly tại nhà hơn 2.600 trường hợp, cách ly tập trung 399 trường hợp.

Bình Dương: Chưa phát hiện trường hợp mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Khu cách ly tập trung tại Bình Dương.

Thông tin về việc một gia đình có nhiều người ở phường An Phú, TP Thuận An không đi Đà Nẵng về nhưng khai báo y tế, sau đó có 1 người tử vong. Đại diện phường An Phú cho biết gia đình này chỉ có 1 người về từ Đà Nẵng, hiện công an và y tế đã kiểm soát tình trạng sức khỏe người này. Về người chết trong gia đình không đi Đà Nẵng, không liên quan đến dịch bệnh.

Tính đến thời điểm hiện tại, tại Bình Dương chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Trước đó, UBND tỉnh Bình Dương đã thành lập các khu cách ly y tế có thu phí, tại khách sạn Đại Nam (phường Hiệp An, TP Thủ Dầu Một) với 84 phòng, và khách sạn The Mira 2 (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một) với 92 phòng.

Tin-ảnh: T.Đồng