Thông tin trên vừa được lãnh đạo UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai phát đi. Theo đó, việc phong tỏa đoạn đường này để phòng chống dịch Covid-19 sẽ được bắt đầu vào đúng 12 giờ trưa nay 3- 8.

Đoạn đường trên nằm ở khu vực trung tâm TP Biên Hòa, có một khu chợ, dân cư khá đông đúc.

Trong diễn biến khác, ngay sau khi xác định ca nhiễm, toàn bộ khu vực trong và quanh nhà bệnh nhân, những nơi mà bệnh nhân có lui tới trong thời gian gần đây như tiệm tóc, quán cà phê, quán cơm đã được khử trùng.

Hình ảnh phong tỏa đường Hồ Văn Đại ở TP Biên Hòa lúc 12 giờ trưa nay - Ảnh 1.

Khử khuẩn phòng dịch tại Đồng Nai

Những người tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được sàng lọc, cách ly.

Một số hình ảnh cơ quan chức năng thực hiện phong tỏa đường Hồ Văn Đại.

Hình ảnh phong tỏa đường Hồ Văn Đại ở TP Biên Hòa lúc 12 giờ trưa nay - Ảnh 2.
Hình ảnh phong tỏa đường Hồ Văn Đại ở TP Biên Hòa lúc 12 giờ trưa nay - Ảnh 3.
Hình ảnh phong tỏa đường Hồ Văn Đại ở TP Biên Hòa lúc 12 giờ trưa nay - Ảnh 4.
Hình ảnh phong tỏa đường Hồ Văn Đại ở TP Biên Hòa lúc 12 giờ trưa nay - Ảnh 5.
Hình ảnh phong tỏa đường Hồ Văn Đại ở TP Biên Hòa lúc 12 giờ trưa nay - Ảnh 6.
Hình ảnh phong tỏa đường Hồ Văn Đại ở TP Biên Hòa lúc 12 giờ trưa nay - Ảnh 7.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, bà Ng. (bệnh nhân 595) là dược sĩ làm việc chủ yếu tại nhà. Bệnh nhân này đã bị lây nhiễm trong quá trình thăm gặp, chăm sóc người thân tại Đà Nẵng.

Theo xác minh, chiều 19-7, bà Ng. đi máy bay từ sân bay Tân Sơn Nhất - TP HCM ra TP Đà Nẵng. Sau khi xuống sân bay, hai vợ chồng bà đón taxi đến Khoa Nội - Bệnh viện Đà Nẵng để thăm bố, đồng thời gặp chị ruột (sau này mắc Covid-19).

Cách ly hơn 180 hộ dân sống ở đường Hồ Văn Đại, phường Quanh Vinh, TP Biên Hòa

Sáng 20-7, bà Ng. đi uống cà phê 1 mình, trưa cùng ngày thì đi ăn giỗ, tiếp xúc với 6 người trong gia đình, trong đó có bệnh nhân 510 là chị ruột.

Ngày 25-7, bà Ng. bay từ sân bay Đà Nẵng về Tân Sơn Nhất trên chuyến bay Jetstar số hiệu bay DJ 671, ghế 7F. Đến sân bay Tân Sơn Nhất, bà Ng. đi xe khách về Biên Hòa, trên xe có khoảng 7 người. Buổi chiều, bà Ng. có đi nhổ tóc bạc ở tiệm tóc trong khu phố. Ngày 26-7, gia đình cùng bà Ng. đi ăn trưa tại quán cơm ở phường Bửu Long.

Ngày 27-7, vợ chồng bà Ng. đi xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai và cho kết quả âm tính lần đầu. Sau khi khám, bà Ng. đi uống cà phê ở phường Tam Hòa và đi xe riêng về nhà. Từ ngày 27 đến 30-7, gia đình bà Ng. tự cách ly ở nhà.

Sau khi có thông tin chị gái bà Ng. mắc Covid-19 (là "bệnh nhân 510" đã được công bố) thì đêm 31-7, vợ chồng bà Ng. được đưa vào cách ly tập trung tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Ngày 1-8, bà Ng. được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2, được chuyển qua Bệnh viện Phổi tỉnh để điều trị.

Tinh - ảnh: XUÂN HOÀNG - TUẤN NGUYỄN; clip: HUẾ XUÂN - LÊ VĨNH