Trước đó, ngày 22-8, UBND thị xã Tân Uyên có tờ trình UBND tỉnh Bình Dương về việc đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Đặng, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên, vì chưa hoàn thành nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Đặng được phân công là Phó trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Tân Uyên. Tuy nhiên, trong thời gian qua, ông Đặng chưa thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, dẫn đến diễn biến dịch bệnh phức tạp.

Ngoài việc kiến nghị đình chỉ công tác đối với ông Đặng, UBND thị xã Tân Uyên cũng kiến nghị UBND tỉnh và Sở Y tế nhanh chóng kiện toàn nhân sự Giám đốc Trung tâm y tế, để hỗ trợ UBND thị xã trong công tác phòng, chống dịch.

Cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương cũng đã có văn bản hỏa tốc gửi ban chỉ đạo các địa phương tổ chức quản lý, sắp xếp, bố trí khoa học, hợp lý và nhanh chóng đưa người có test nhanh dương tính vào khu cách ly tạm thời.

Bình Dương: Điều động ông Huỳnh Minh Chín làm giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Minh Chín, Giám đốc trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng, được điều động làm Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên

Tiến hành lấy mẫu, trả kết quả xét nghiệm PCR trong vòng 10 giờ. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện sinh hoạt, ăn nghỉ, nhu cầu thiết yếu cho các trường hợp F0. Đặc biệt, phải bố trí đầy đủ lực lượng và các trang thiết bị như bình ôxy, xe cấp cứu, thuốc cấp cứu… 

Ban chỉ đạo cũng yêu cầu các địa phương đặc biệt chú ý đến những người có bệnh nền, người lớn tuổi, trẻ em, phụ nữ mang thai phải bố trí ưu tiên nơi có điều kiện sinh hoạt, chăm sóc y tế tốt nhất.

Tin, ảnh:T.Đồng