Các trường hợp vừa ghi nhận trong ngày có 17 ca liên quan đến ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên (gồm 7 ca tại công ty ở phường Bình Chuẩn, TP Thuận An, 7 ca làm việc tại công ty gốm và 3 ca làm việc tại một chi nhánh xử lý chất thải); 1 ca tại công ty có địa chỉ tại phường Bình Hoà, TP Thuận An (đã được cách ly tập trung trước đó); 1 người đã hoàn thành cách ly tập trung tại tỉnh Khánh Hòa về theo dõi tại phường Lái Thiêu, TP Thuận An, tái dương tính sau khi cách ly tại nhà 7 ngày. 

Ngành y tế nhận định ổ dịch tại tại phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên có tốc độ lây lan rất nhanh, đến nay đã có tổng cộng 55 ca mắc. Ca bệnh đã vào nhiều công ty, lây lan ra các khu nhà trọ công nhân, do đó rất khó kiểm soát và có thể tiếp tục xuất hiện các ca bệnh trong thời gian tới.

Bình Dương ghi nhận thêm 19 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Trước tình hình dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, tỉnh Bình Dương quyết định thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tiến hành dừng các hoạt động không cần thiết tại một số khu vực.

Ngành chức năng đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc cộng đồng cho gần 9.149 người tại phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên; 4.088 người tại công ty, nhà trọ ở phường Bình Chuẩn, TP Thuận An và nhiều khu vực khác liên quan. 

Đồng thời tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc gần F1, F2; chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly với số lượng lớn và thành lập bệnh viện dã chiến để tiếp nhận cách ly điều trị các ca mắc Covid-19. Đề nghị người dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và tiếp tục tuân thủ thông điệp 5K.

Trước đó cùng ngày, UBND TP Thuận An (tỉnh Bình Dương) cũng chính thức áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ phường Bình Chuẩn; Khu phố 1B của Phường An Phú; các khu phố Đồng An I, Đồng An II, Đồng An III, Đông Ba của Phường Bình Hòa từ 0 giờ ngày 19-6 đến khi có quyết định mới vì liên quan đến nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

Trong khi đó, UBND thị xã Tân Uyên ra quyết định phong toả toàn bộ phường Tân Phước Khánh, tạm dừng các dịch vụ kinh doanh hàng hoá không thiết yếu kể từ 0 giờ ngày 21-6, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho khoảng 46.000 cư dân.

Tin-ảnh:T.Đồng