Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bình Dương thông tin qua kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan đến những điểm dịch tễ của ổ dịch trong tỉnh, ngày 30-6, Bình Dương ghi nhận 81 ca nghi mắc Covid-19 mới. Các ca bệnh này tập trung ở các khu nhà trọ tại TP Thủ Dầu Một, thị xã Tân Uyên và thị xã Bến Cát.

Bình Dương ghi nhận thêm 81 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Hiện Bình Dương đang truy tìm các F1, F2 liên quan đến các ca nhiễm

Liên quan đến ổ dịch tại nhà trọ Tám Riêng (phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên), đến nay đã có 99 ca bệnh và các trường hợp này đang làm tại các chi nhánh của Công ty Wanek. 

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 255 ca mắc Covid-19 liên quan đến ổ dịch tại Tân Phước Khánh, Tân Uyên. Hiện tại ổ dịch này cơ bản đã được khống chế, các ca mắc trong thời gian gần đây chủ yếu được phát hiện tại khu cách ly và khu phong tỏa trước đó. 

Các trường hợp F1, F2 đang điều tra truy vết, tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Các điểm dịch tễ liên quan đến các ca bệnh đã được lực lượng chức năng khoanh vùng, cách ly y tế tạm thời và phun khử khuẩn.

Ngành y tế khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần chủ động phòng chống dịch, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế; chủ động liên hệ Trạm y tế gần nhất khai báo y tế nếu thấy sức khỏe có dấu hiệu bất thường, hoặc nghi ngờ có tiếp xúc với người nghi mắc Covid -19.

Thành Đồng