xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bình Dương kiến nghị Chính phủ, Bộ Quốc phòng tiếp tục hỗ trợ phòng chống dịch

Tin - ảnh:THÀNH ĐỒNG

(NLĐO) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tỉnh Bình Dương cố gắng điều trị bệnh nhân, hạn chế thấp nhất tình trạng chuyển biến nặng và tử vong để đến 30-8 cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh.

Chiều 5-8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có chuyến thăm, làm việc về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương

Cùng ngày, Thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cũng có chuyến công tác về phòng chống dịch tại tỉnh Bình Dương. 

Báo cáo với đoàn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đoàn của Thượng tướng Võ Minh Lương, đại diện UBND tỉnh Bình Dương cho biết tính đến ngày 5-8, tỉnh đã có 22.099 ca Covid-19. 

Dịch Covid-19 đã xảy ra ở 9/9 địa phương trên địa bàn tỉnh và đã có 136 ca tử vong. Hiện Bình Dương có 20.589 người cách ly y tế tập trung và 2.643 F1 cách ly y tế tại nhà; đã xét nghiệm gần 1,3 triệu người; phần lớn các ổ dịch xuất hiện trong cộng đồng đã được khống chế. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bình Dương đã thực hiện theo phương châm "bốn tại chỗ" và "3 không" trong công tác phòng chống dịch.

Theo đó, tỉnh Bình Dương đã ủy quyền cho Chủ tịch UBND các cấp quyết định mua sắm tài sản, trang thiết bị y tế…phục vụ nhu cầu cấp bách tại địa phương, phát huy tối đa năng lực, nêu cao tinh thần trách nhiệm của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 giao ban hằng ngày và thường xuyên phối hợp với tổ công tác của Bộ Y Tế trong việc đề ra các giải pháp phòng chống dịch.

Bình Dương kiến nghị Chính phủ, Bộ Quốc phòng tiếp tục hỗ trợ phòng chống dịch - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với UBND tỉnh Bình Dương về công tác phòng chống dịch chiều 5-8

Đại diện UBND tỉnh Bình Dương kiến nghị Chính phủ, Bộ Y tế và cơ quan trung ương tiếp tục chỉ đạo và hỗ trợ lực lượng điều trị, trang thiết bị, máy móc phục vụ công tác phòng chống dịch và điều trị cho bệnh nhân Covid-19 (hiện có 9.210 giường, 444 bác sĩ, 755 điều dưỡng - còn thiếu 19.690 giường, 2.151 bác sĩ, 9.250 điều dưỡng). 

Bình Dương kiến nghị Bộ Quốc Phòng xem xét xây dựng, bổ sung trang thiết bị để nâng cấp bệnh viện dã chiến 5B thành bệnh viện thu dung và điều trị F0 tầng 2; ưu tiên nâng cao số lượng tiếp nhận bệnh nhân của Bình Dương vào điều trị tại Bệnh viện dã chiến 5D...

Bình Dương kiến nghị Chính phủ, Bộ Quốc phòng tiếp tục hỗ trợ phòng chống dịch - Ảnh 2.

Thượng tướng Võ Minh Lương thị sát bệnh viện dã chiến trong buổi làm việc với tỉnh Bình Dương ngày 5-8

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao mô hình bệnh viện dã chiến của Bình Dương, đồng thời yêu cầu tỉnh cố gắng điều trị bệnh nhân, hạn chế thấp nhất tình trạng chuyển biến nặng và tử vong để đến ngày 30-8 cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh. 

Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Bình Dương cố gắng giữ vững "vùng xanh", tập trung dập dịch "vùng đỏ" giáp ranh với TP HCM để đưa cuộc sống trở lại bình thường, ổn định phát triển kinh tế.

Nhằm khống chế dịch Covid-19 một cách sớm nhất có thể, sáng 5-8, các huyện, thị, TP trên địa bàn Bình Dương đã đồng loạt ra quân triển khai công tác tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19 cho người dân và công nhân lao động với quy mô lớn nhất từ trước tới nay.

Tỉnh Bình Dương cũng đã đưa vào sử dụng 3 bệnh viện dã chiến với quy mô gần 10.000 giường để điều trị cho các bệnh nhân. Trước tình trạng thiếu nghiêm trọng về đội ngũ y bác sĩ, ngoài việc nhờ Bộ Y tế và các địa phương chi viện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bình Dương đang kêu gọi toàn thể đội ngũ bác sĩ, y tá, chuyên gia, nhân viên y tế, những người thầy thuốc đã nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh tình nguyện tham gia các hoạt động phòng chống dịch Covid-19.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo