Sáng nay (24-3), Công an TP Thuận An, tỉnh Bình Dương vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn làm 1 nam công nhân thu gom rác tử vong.

Theo thông tin ban đầu, chiều 23-3, ông Đ.T.T (SN 1977, ngụ TP Thủ Dầu Một) là công nhân của Công ty CP Nước- Môi trường Bình Dương đang làm việc bên trong trạm trung chuyển rác thải ở khu phố Hoà Lân 2, phường Thuận Giao thì bất ngờ xe chở rác lùi về sau tông trúng người khiến nạn nhân tử vong.

Bình Dương: Nam công nhân thu gom rác tử vong lúc làm việc - Ảnh 1.

Chiếc xe gây tai nạn

Sau khi sự việc xảy ra, tài xế điều khiển xe chở rác rời khỏi hiện trường. Đến 19 giờ cùng ngày, khi lực lượng chức năng có mặt thì tài xế được yêu cầu đưa xe chở rác có liên quan đến cái chết của ông T. quay về trạm trung chuyển để thực hiện công tác khám nghiệm.

Bình Dương: Nam công nhân thu gom rác tử vong lúc làm việc - Ảnh 2.

Khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn

Theo ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND TP Thuận An, đây là một vụ tai nạn lao động và đã yêu cầu Công ty CP Nước- Môi trường Bình Dương chăm lo, hỗ trợ cho gia đình người bị nạn; đồng thời yêu cầu đơn vị này rà soát lại quy trình vận hành xử lý rác để đảm bảo an toàn cho người lao động.

Đại diện Công ty CP Nước- Môi trường Bình Dương cho biết sau khi xảy ra tai nạn ngoài ý muốn, đơn vị đã chủ động lo hậu sự và sẽ có hướng hỗ trợ lâu dài cho gia đình nạn nhân.

Tin- ảnh: Châu Loan