Ngày 27-6, Công an tỉnh Bình Phước, cho biết đơn vị này vừa phối hợp các cơ quan chức năng bắt giữ Trần Anh Phong (tên gọi khác là Trần Quang Thành, 54 tuổi, ngụ khu phố Phú Thanh, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước). Phong là đối tượng bỏ trốn khỏi nơi giam giữ khi đang chấp hành án tù, đến tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bình Phước sinh sống từ năm 1989.

Bình Phước: Bắt đối tượng sau 32 năm bỏ trốn khỏi nơi giam giữ - Ảnh 1.

Trần Anh Phong tại cơ quan điều tra sau 32 năm bỏ trốn khỏi nơi giam giữ

Theo hồ sơ vụ án, khảng 20 giờ 16-6-1987 Trần Anh Phong từ nhà ra xã Gia Phúc, huyện Cam Ranh, tinh Phú Khánh (nay là tỉnh Khánh Hòa) chơi, khi đi ngang qua nhà anh Trương Quang Tiện ở thị trấn An Ngòi, huyện Cam Ranh thì phát hiện trước cửa nhà anh Tiện có dựng 3 chiếc xe đạp, trong đó có xe đạp của anh Nguyễn Văn Y trú cùng địa phương, Phong lẻn vào lấy.

Tối 24-6-1987 Phong dùng xe đạp trộm cắp được đi xem cải lương thì bị công an phát hiện bắt giữ người cùng tang vật. Ngày 6-8-1987, TAND huyện Cam Ranh, tỉnh Phú Khánh xử phạt bị cáo Trần Anh Phong 36 tháng tù về tội "Trộm cắp tài sản".

Đến năm 1989, trong khi đang chấp hành án tại Trại giam A2, Công an tỉnh Phú Khánh thì Phong trốn khỏi nơi giam giữ. Sau khi bỏ trốn Phong đã đến huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai làm thuê; đến năm 2008 chuyển đến khu phố Phú Thanh, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước làm ăn sinh sống cho đến khi bị bắt.

Hiện Phong được bàn giao cho Trại giam A2- Cục Cảnh sát quản lý trại giam, Cơ sở giáo dục bắt buộc, Trường giáo dưỡng Bộ công an xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin-ảnh:T.Đồng