Trước đó khoảng 6 giờ 30 phút cùng ngày, Công an xã An Phú nhận được tin báo của người dân về việc có nhóm đối tượng người nước ngoài xuất hiện trên địa bàn xã An Phú, huyện Hớn Quản có dấu hiệu khả nghi về nhập cảnh trái phép.

Đến 9 giờ 45 phút cùng ngày, khi nhóm đối tượng trên đang di chuyển ở khu vực ấp An Tân, xã An Phú, lực lượng chức năng liền tổ chức bắt giữ. Khi phát hiện lực lượng chức năng, các đối tượng đã bỏ chạy, trốn vào các mương đào trong vườn điều của người dân.

Công an xã An Phú phối hợp với Ban chỉ huy quân sự xã cùng người dân đã bao vây, tóm gọn được 9 đối tượng đem về trụ sở công an làm việc.

Bình Phước: Bắt giữ 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Chín đối tượng bị Công an xã An Phú bắt giữ, tiến hành cách ly theo quy định để phòng, chống dịch Covid-19.

Tại cơ quan công an, 9 đối tượng trên khai nhận có quốc tịch Trung Quốc. Sau khi nhập cảnh vào Campuchia, 9 đối tượng liền tổ chức vượt biên trái phép theo đường mòn lối mở để vào Việt Nam. Tuy nhiên, khi đang di chuyển vào địa bàn xã An Phú, huyện Hớn Quản thì bị phát hiện bắt giữ.

Hiện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Hớn Quản đã chỉ đạo ngành y tế phối hợp tiến hành điều tra truy vết, phun khử khuẩn khu vực các đối tượng lẩn trốn, đồng thời tổ chức đưa 9 đối tượng trên đi cách ly, tập trung, xử lý nghiêm theo quy định.

T.Đồng