Theo ban tổ chức, chiến thắng Chốt chặn Tàu Ô trên đường 13 đã làm kẻ địch thiệt hại nặng nề. Đây là chiến công oanh liệt của Sư đoàn 7 cùng với quân dân Bình Phước, góp phần quan trọng vào thành tích chung của chiến dịch Nguyễn Huệ trong cuộc tiến công chiến lược năm 1972, buộc Mỹ phải ngồi vào bàn đàm phán để bàn về vấn đề chấm dứt chiến tranh ở Việt Nam.

Bình Phước: Kỷ niệm chiến thắng Chốt chặn Tàu Ô - Ảnh 1.

Di tích chiến thắng Chốt chặn Tàu Ô

Đây là thắng lợi của truyền thống yêu nước, truyền thống đấu tranh chống ngoại xâm và là thắng lợi của tinh thần quả cảm cùng sự mưu trí, sáng tạo. Đây cũng là thắng lợi của sự đoàn kết keo sơn gắn bó giữa các lực lượng vũ trang với nhân dân các dân tộc, các tôn giáo trong quá trình chiến đấu, lao động và trưởng thành.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm sự kiện này, tỉnh Bình Phước sẽ đồng loạt tổ chức các hoạt động như tri ân; tọa đàm; triển lãm hình ảnh chiến thắng Chốt chặn Tàu Ô; dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ. Sự kiện lớn nhất, trọng tâm trong các hoạt động là lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Chốn chặn Tàu Ô tổ chức vào ngày 26-8, tại Di tích địa điểm chiến thắng Chốt chặn Tàu Ô ở thị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản.

Tin-ảnh: Th.Nguyễn