Ngày 24-4, một lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước cho biết, sau clip ghi lại cảnh nhiều người chen lấn, xô đẩy tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành, UBND tỉnh Bình Phước đã có văn bản chỉ đạo Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT), Chủ tịch UBND huyện Chơn Thành kiểm tra và thực hiện ngay những giải pháp phù hợp để phục vụ người dân một cách tốt nhất, không để tái diễn tình trạng nói trên.

Bình Phước ra văn bản khẩn sau vụ chen lấn, xô đẩy để làm giấy tờ đất - Ảnh 1.

Cảnh chen lấn, xô đẩy đi làm hồ sơ đất tại Bình phước

Giám đốc Công an tỉnh được giao khẩn trương thành lập tổ công tác hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành cũng như các địa phương khác có đông người dân đến liên hệ giải quyết thủ tục hành chính; chỉ đạo công an các địa phương tăng cường công tác nắm tình hình, không để xảy ra tình trạng người dân, doanh nghiệp tự phát lập các điểm môi giới, buôn bán bất động sản trên các tuyến đường giao thông, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự, an toàn giao thông... UBND tỉnh cũng yêu cầu công an xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh, Sở TN-MT Bình Phước đã có báo cáo cho biết thời gian tới sẽ thống nhất với UBND các huyện, thị xã, thành phố chia việc tiếp nhận hồ sơ theo đơn vị hành chính từng địa phương cấp xã và thực hiện tiếp nhận hồ sơ cả trong ngày thứ bảy. Việc này để tránh tình trạng người dân tập trung quá đông, phải chờ đợi và chen lấn, xô đẩy gây mất an ninh trật tự.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 21-4 trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh hàng trăm người dân chen lấn, xô đẩy nhau ngã nhào khi cố gắng vào trong sân của trụ sở Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành để chờ làm hồ sơ, giấy tờ liên quan đến đất đai.

Ông Lê Tiến Lâm, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành, cho rằng, mỗi ngày đơn vị giải quyết khoảng 500 hồ sơ đất đai, trong khi thực tế người dân đi làm thủ tục rất đông. Vì vậy, số lượng giải quyết hồ sơ trực tiếp hiện nay chỉ đáp ứng khoảng 2/3 so với nhu cầu.

Tin, ảnh: Thảo Nguyễn