Sáng 7-5, thông tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho biết UBND tỉnh vừa có báo cáo xác minh, truy vết những trường hợp tiếp xúc với một F1 của ca bệnh COVID-19.

Cụ thể, trong các ngày 4 và 5-5, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành, lãnh đạo Văn phòng và một số công chức, nhân viên văn phòng UBND tỉnh đã tiếp xúc với ông V.T.D- giám đốc Sở Xây dựng tỉnh, người đã ở lại khách sạn Paos SaPa có người mắc Sars-CoV-2 (trong thời gian tham quan, du lịch trong dịp lễ 30-4 và 1-5).

Theo đó, tại bữa ăn sáng ngày 4-5 ở nhà ăn tập thể văn phòng UBND tỉnh có nguyên chủ tịch tỉnh, phó chủ tịch tỉnh và trên 20 lãnh đạo các sở, ban ngành là trường hợp F2. Cùng tham gia bữa điểm tâm còn có chủ một số doanh nghiệp như ông T.V.C. (Công ty TNHH cầu đường Đồng Phú); ông Q. (Công ty Thành Lễ); ông T.O. (Công ty Công Thành), bà H.S. (giám đốc Công ty TNHH MTV xây dựng Hoài Sơn).

Tại cuộc họp diễn ra lúc 9 giờ 30 ngày 5-5, tại phòng họp D Văn phòng UBND tỉnh, có phó chủ tịch UBND tỉnh, giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường, phó chánh văn phòng phụ trách Văn phòng UBND tỉnh, phó chánh Văn phòng UBND tỉnh, phó trưởng phòng phụ trách Phòng kinh tế, phó trưởng Phòng kinh tế, Sở Xây dựng, Chi cục Quản lý đất đai…

UBND tỉnh Bình Phước cũng cho biết thêm hầu hết công chức, viên chức, nhân viên văn phòng UBND tỉnh đều là F3 do tiếp xúc với lãnh đạo văn phòng, với các lãnh đạo và chuyên viên các phòng dự họp hoặc ăn sáng chung với ông V.T.D., hay tiếp xúc với những công chức công tác tại Sở Xây dựng. 

Ngoài ra, các F2 còn tiếp xúc với những người trong gia đình, người thân và tại các cuộc họp khác như trường hợp của ông P.V.T. - bí thư Đảng ủy, phó chánh văn phòng phụ trách Văn phòng UBND tỉnh, tại cuộc họp Ban chấp hành Đảng bộ khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ 5 vào chiều ngày 5-5 (có 25 người dự). 

UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu các trường hợp F2 phải thực hiện nghiêm các quy định, quy chế về phòng, chống dịch, nhanh chóng khai báo y tế và liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.

Tin-ảnh:T.Đồng