Chiều nay (5-7), bà Phạm Thị Hải - Chủ tịch UBND xã Tân Phúc, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận - cho biết diện tích đất được quảng bá là dự án của Công ty Alibaba hoàn toàn là đất nông nghiệp. Xã Tân Phúc vừa cắm bảng thông báo cho người dân cảnh giác về sự xuất hiện của dự án “ma” này.

Trước đó, từ đầu tháng 7 đến nay, trên các trang mạng xã hội, Công ty địa ốc Alibaba lại tiếp tục rao bán một dự án của công ty nằm trên địa bàn thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân. 

Theo thông tin quảng bá, dự án này tiếp tục là "siêu phẩm" mang tên ALi Venice City, có quy mô 179 ha, được xem là khu đô thị chuẩn phong cách Ý trong tương lai, kèm theo lời mời gọi có "giá bán siêu cạnh tranh chỉ từ 1,2 - 1,5 triệu đồng/m2, quy mô triển khai lớn nhất từ trước đến nay trong tất cả các sản phẩm mang thương hiệu Địa ốc Alibaba".

Cảnh giác với dự án ma mới theo phong cách Ý của Alibaba - Ảnh 1.

Mô hình dự án ALi Venice City của công ty Alibaba tại Bình Thuận đang rao bán tràn lan trên mạng xã hội

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên, vị trí của dự án này trước đây là một khu trang trại có diện tích khoảng 200 ha, nằm trên địa bàn thôn 4, xã Tân Phúc (huyện Hàm Tân), thuộc sở hữu của một người dân ngoài tỉnh Bình Thuận. 

Khoảng 1 tuần nay, người dân địa phương cho biết có nhiều người mặc đồng phục công ty Alibaba thường xuyên tổ chức đưa khách hàng đến đây xem đất. Lãnh đạo xã Tân Phúc khẳng định trên địa bàn hoàn toàn không có bất cứ dự án nào có tên gọi là ALi Venice City như Công ty địa ốc Alibaba đang rao bán. Diện tích đất được cho là của dự án này hiện hoàn toàn là đất nông nghiệp.

Cảnh giác với dự án ma mới theo phong cách Ý của Alibaba - Ảnh 2.

Hình ảnh rất đẹp được rao bán của dự án ALi Venice City, trong khi ở đây chỉ là đất nông nghiệp

Để cảnh báo người dân, hiện nay chính quyền địa phương đã cắm bảng bảng thông báo tại các khu vực liền kề, với nội dung "Khu vực này hiện nay không có dự án phân lô bán nền nào được cấp phép. Mọi thông tin đề nghị người dân liên hệ với UBND xã qua số điện thoại: 0252.350.5077 hoặc 0252.350.5060".

Trước sự việc này, UBND huyện Hàm Tân cho biết địa phương đang chỉ đạo chính quyền xã Tân Phúc theo dõi sát sao, không cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào tác động lên khu đất được cho là dự án của công ty Alibaba.

Cảnh giác với dự án ma mới theo phong cách Ý của Alibaba - Ảnh 3.

Hình ảnh được rao về dự án ALi Venice City

Trước đó, như Báo Người Lao Động phản ánh, Công ty Alibaba đang rao bán rầm rộ dự án Thắng Hải Newtimes City được xem là "siêu phẩm" của mình ở xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, trong khi công ty này không hề đăng ký đầu tư, không có thủ tục pháp lý nào ở địa phương này và khu vực dự án cũng chỉ là 1 rừng keo lá tràm.

Việt Khánh